Nhà đầu tư chốt lời trước dịp lễ, thanh khoản tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thị trường chiều nay đạt giá trị gia tăng 27,061 tỷ đồng khi các nhà đầu tư chốt lời trước thuế. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường chứng khoán bùng nổ trong thời gian gần đây.
Nhà đầu tư chốt lời trước dịp lễ, thanh khoản tăng cao

Trong phiên 20/4, thị trường chứng khoán đạt giá trị gia tăng 27,061 tỷ đồng và khối lượng giao dịch đạt 1,072,100 cổ phiếu. VN Index tăng nhẹ lên 1268 điểm với 187 mã tăng, 227 mã giảm, 62 mã ngang. HNX tăng 1 điểm với 101 điểm, 129 mã giảm và 53 mã ngang. UPCOM giảm nhẹ với 147 mã tăng, 154 mã giảm và mã 58 ngang. Khối ngoại tiếp tục tích cực trong hoạt động mua bán 45,913,398 cổ phiếu và mua 39,324,100 cổ phiếu tăng 5% so với phiên đầu tuần hôm qua.

VN30 ghi nhận tăng 6 điểm lên 1312 điểm với 14 mã tăng 15 mã giảm và 1 mã đi ngang. Các mã tăng đáng chú ý mã VCB, mã PDR tăng 4,5% và mã VHM tăng 4%. Các nhóm mã ngân hàng gồm mã HDB, mã MBB, mã TPB, mã STB và mã TPB. Các nhà đầu tư đang chuyển dòng tiền các nhóm ngành an toàn để chuẩn bị cho kỳ nghỉ.

Nhóm cổ phiểu FLC bất ngờ tăng xanh lại cuối ngày với mã AMD, mã ROS. Ngành thép với các mã POS, mã HMC và mã VIS đều tăng trưởng khi có tin tốt xuất khẩu thép. Ngành sản xuất công nghiệp giảm dần sau phiên tăng tuần trước với các mã HVX, mã KMR, mã HCD. Nhà đầu tư chốt lời các mã nhỏ như mã HQC, mã ROS, mã ITA khiến thanh khoản các mã này lên cao.

Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.