Cổ phiếu Facebook đạt mức kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu của Facebook đã tăng đến các mức kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 28/4, sau khi nhà mạng xã hội này công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự đoán trong quý I nhờ doanh thu quảng cáo tăng mạnh.
(Ảnh: Josh Edelson)
(Ảnh: Josh Edelson)

Theo báo cáo của Facebook, Quý I ghi nhận lợi nhuận đạt 9,5 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với 4,9 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng 48% trong 3 tháng đầu năm nay lên 26,17 tỷ USD, trong đó doanh thu từ quảng cáo trực tuyến chiếm phần lớn với 25,4 tỷ USD (tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái).

Trước đó, trong cuộc khảo sát của FactSet, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của Apple sẽ ở mức trung bình 2,35 USD/cổ phiếu và doanh thu đạt 23,73 tỷ USD. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook cho biết với kết quả kinh doanh khả quan này, Facebook sẽ đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực mới có tiềm tăng tăng trưởng như công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hay thương mại.

Giá quảng cáo trung bình trên Facebook tăng 30% so với một năm trước, trong khi số lượng quảng cáo tăng 12%. Tính đến tháng 3/2021, Facebook có 2,85 tỷ người dùng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Ba ứng dụng của Facebook là Facebook, Instagram và WhatsApp có số lượng người dùng đạt 3,45 tỷ người vào tháng 3.

Vào tháng 1, Facebook đã đưa ra dự đoán rằng 2021 sẽ là một năm bất ổn, và doanh thu nửa cuối năm có thể không khả quan. Tuy vậy, trái với dự đoán ban đầu, Facebook đã thay đổi dự đoán tăng trưởng doanh thu trong quý II thành mức ổn định hoặc tăng ít hơn so với quý I./.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.