Nhà ở Sài Gòn cháy nghi ngút, hàng trăm người náo loạn

(Ngày Nay) - Khói lửa kèm tiếng nổ phát ra từ căn nhà ở quận Tân Bình khiến hàng trăm người xung quanh hoảng loạn, tháo chạy.
 Khói bao trùm căn nhà, nhiều mảng tường cháy đen. Ảnh: Sơn Hòa.
Khói bao trùm căn nhà, nhiều mảng tường cháy đen. Ảnh: Sơn Hòa.

Chiều 25/7, người dân sống gần giao lộ Lê Văn Sỹ - Đặng Văn Ngữ (phường 1, quận Tân Bình) ngửi thấy mùi khét nồng nặc, chia nhau đi tìm nhưng không phát hiện cháy. Khoảng 15 phút sau, khói và lửa bất ngờ phát ra từ căn nhà cách giao lộ khoảng 200 m.

Một tiếng nổ lớn vang lên, khói nghi ngút bao trùm khu vực khiến hàng trăm người sống gần đó hoảng loạn bỏ chạy ra đường.
 Nhà ở Sài Gòn cháy nghi ngút, hàng trăm người náo loạn ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Sơn Hòa

Năm xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ có mặt ngay sau đó, dập tắt hỏa hoạn trong vòng nửa giờ. Nhiều tài sản trong căn nhà đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Vnexpress
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.