Nhà sáng lập Amazon chi tiền tấn mua biệt thự tại Beverly Hills

(Ngày Nay) - CEO của Amazon, Jeff Bezos đã trả 165 triệu USD để mua một biệt thự ở Beverly Hills, vốn thuộc về "ông trùm" Hollywood David Geffen.
Nhà sáng lập Amazon chi tiền tấn mua biệt thự tại Beverly Hills

Đây không phải là nhà sáng lập Amazon (AMZN) mạnh tay chi tiền mua bất động sản ở Los Angeles. Bezos từng bỏ ra 90 triệu USD để mua một mảnh đất gần biệt thự của đồng sáng lập Microsoft Paul Allen, người đã chết vào năm 2018. Thỏa thuận đó được thực hiện bởi Bezos Expeditions, một đơn vị kiểm soát một số các khoản đầu tư khác của Bezos bao gồm tờ báo The Washington Post và công ty vũ trụ Blue Origin.

Ngôi nhà mới của Bezos được xây dựng vào những năm 1930 bởi Jack L. Warner, người đồng sáng lập đế chế điện ảnh Warner Bros., và mở rộng 9 mẫu đất bao gồm một biệt thự rộng 13.600 m2 , sân tennis, bể bơi, sân golf 9 lỗ và và garage có có trang bị cây xăng, theo một hồ sơ năm 1992 về ngôi nhà bởi tạp chí Architectural Digest.

Theo đó, Geffen đã mua lại biệt thự này vào năm 1990 với giá ước tính 47,5 triệu USD - một kỷ lục quốc gia tại thời điểm đó.

Đại diện cho Bezos Expeditions và Amazon cũng như Bezos và Geffen chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ mua bán này.

Trước đó chưa đầy một năm, Bezos thông báo đã chi 80 triệu USD để mua 3 căn hộ - một căn penthouse và hai căn bên dưới nó - trên Đại lộ số 5 của thành phố New York vào tháng 6 năm ngoái.

Bezos cũng sở hữu ngôi nhà lớn nhất ở Washington D.C., một bảo tàng dệt may trước đây mà ông đã mua với giá 23 triệu USD vào năm 2016.

Những tài sản trên đều là những khoản chi mạnh tay của Bezos, nhưng chúng hầu như không làm giảm giá trị tài sản ròng của Bezos, mà hiện tại đang là 132 tỷ USD, theo chỉ số của Bloomberg Billionaire. Khối tài sản của Bezos đã tăng thêm 8 tỷ USD chỉ trong vài phút vào đầu tháng này, khi cổ phiếu của Amazon đã tăng 7% trong một ngày.

Theo CNN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.