Nhà sáng lập Facebook quyên tặng 45 tỷ USD đón con gái đầu lòng

Người sáng lập mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg tuyên bố quyên tặng 99% cổ phần Facebook cho hoạt động từ thiện sau khi con gái đầu lòng chào đời.
Nhà sáng lập Facebook quyên tặng 45 tỷ USD đón con gái đầu lòng

Theo USA Today, trong niềm vui hân hoan khi lên chức ông bố bà mẹ, cặp đôi trẻ này đã viết một bức tâm thư dài đăng trên Facebook, trong đó tiết lộ kế hoạch sẽ hiến tặng gần như toàn bộ số gia tài cho hoạt động từ thiện.

Mark–Priscilla sẽ quyên góp 99% số cổ phần Facebook, tương ứng với 45 tỷ USD ở thời điểm hiện tại cho các hoạt động thuộc tổ chức từ thiện mang tên “Sáng kiến Chan Zuckerberg”.

Nhà sáng lập Facebook quyên tặng 45 tỷ USD đón con gái đầu lòng ảnh 1

Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan hạnh phúc bên con gái mới sinh.

Tổ chức này được lập ra với mục đích “cá nhân hóa việc học, chữa trị bệnh, kết nối mọi người và xây dựng các cộng đồng vững chắc, thúc đẩy tiềm năng con người và cải thiện sự bình đẳng cho tất cả các trẻ em trong thế hệ tiếp theo”.

Trong bức thư dài gửi tới con gái, Mark–Priscilla chia sẻ “Cha mẹ biết rằng số tiền đóng góp này chỉ là phần nhỏ nếu như so với nguồn tài nguyên dồi dào và tài năng vượt bậc của những con người đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo. Nhưng cha mẹ muốn làm mọi thứ có thể, làm việc bên cạnh với nhiều người như vậy”.

Các lĩnh vực được tập trung vào học tập được cá nhân hóa, chữa bệnh, kết nối mọi người và xây dựng cộng đồng vững mạnh.

"Mẹ con và bố vẫn chưa có lời nào để diễn tả niềm hy vọng mà con mang lại cho bố mẹ trong tương lai", Mark nói ở phần đầu bức thư. "Con đã cho bố mẹ một lý do để chiêm nghiệm về thế giới mà bố mẹ hy vọng con sẽ sống”.

Người sáng lập Facebook đã quyết định đặt tên con gái mình là Max. Trong bức thư, Mark đã bày tỏ niềm xúc động khi nhắc đến con gái mình chào đời vào thời điểm diễn ra Lễ Phục sinh.

Với việc cho đi 99% cổ phần, Mark và vợ sẽ vẫn nắm giữ số tài sản trị giá 450 triệu USD. Mark nói anh sẽ vẫn là CEO của Facebook cho "nhiều năm tới”. Đại diện Facebook sau đó cũng xác nhận thông tin này.

Đăng Nguyễn

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.