Nhà sáng lập thương hiệu Kenzo qua đời vì Covid-19

(Ngày Nay) - Ngày 4/10, nhà thiết kế thời trang Kenzo Takada, người sáng lập thương hiệu Kenzo toàn cầu đã qua đời tại Paris sau khi mắc COVID-19.
Nhà thiết kế thời trang Kenzo Takada
Nhà thiết kế thời trang Kenzo Takada

AFP đưa tin, cha đẻ của thương hiệu Kenzo - Kenzo Takada - qua đời ở tuổi 81. Ông qua trút hơi thở cuối cùng  tại Bệnh viện American ở Paris. Người đại diện của nhà mốt tiết lộ ông đã mắc Covid-19 trước đó.

Việc Kenzo Takada qua đời được thông báo chỉ vài giờ sau khi show diễn Xuân Hè 2021 của thương hiệu Kenzo tại Tuần lễ thời trang Paris kết thúc.

Kenzo Takada (27/9/1939-4/10/2020) là nhà thiết kế thời trang người Pháp gốc Nhật Bản. Ông có bước đột phá lớn đầu tiên khi Elle giới thiệu một trong những thiết kế của ông trên trang bìa vào tháng 6/1970. Năm tiếp theo, ông giành được giải thưởng của Câu lạc bộ biên tập viên thời trang của Nhật Bản. Vào tháng 10/1976, Kenzo mở cửa hàng hàng đầu của mình, Kenzo, tại Place des Victoires.

Năm 1993, Takada bán Kenzo cho tập đoàn LVMH. Tới năm 1999, ông từ bỏ thiết kế thời trang để theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật.

Ảnh minh hoạ.
Thời điểm giao mùa, cần phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc bệnh từ những người nhập cảnh rồi lây lan trong cộng đồng, thêm vào đó là thời điểm giao mùa hiện nay dễ bùng phát các dịch bệnh lây truyền do vi-rút và muỗi, gây nguy cơ dịch chồng dịch.