Nhà sư Thái Lan mắc kẹt trong hang ngập nước

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Mới đây, lực lượng cứu hộ Thái Lan đã giải thoát một nhà sư bị mắc kẹt trong hang động ngập nước suốt 4 ngày.

Nhà sư Thái Lan mắc kẹt trong hang ngập nước

Vào thứ Bảy tuần trước, nhà sư Phra Ajarn Manas, 46 tuổi, đã tiến vào hang động Phra Sai Ngam ở tỉnh phía bắc Phitsanulok với ý định ngồi thiền thì bất ngờ bị mắc kẹt do nước trong hang dâng cao.

Đơn vị cứu hộ cho biết một trận mưa trái mùa đã xảy ra vào Chủ nhật và kéo dài đến thứ Ba, gây ngập lụt hang Phra Sai Ngam.

Sau đó, nhiều người dân đã báo chính quyền tới giải cứu nhà sư bị mắc kẹt trong hang động. Hoạt động tìm kiếm đã có lúc phải tạm dừng do mực nước dâng cao. Nhiều người lo ngại nạn nhân có thể "kiệt sức hoặc bất tỉnh vì không có thức ăn".

Nhà sư Thái Lan mắc kẹt trong hang ngập nước ảnh 1

Nhà sư Phra Ajarn Manas được đưa ra khỏi hang động thành công.

Đã có tới 17 thợ lặn tham gia vào chiến dịch tìm kiếm và giải thoát nhà sư. Một đoạn video do lực lượng cứu hộ đăng tải trên Facebook cho thấy nhà sư Phra Ajarn Manas được đeo mặt nạ lặn để bơi ra ngoài.

“Lúc 11h30 thứ Tư, chúng tôi đã giải cứu thành công nhà sư Phra Manas ra khỏi hang động,” đơn vị này thông báo kèm hình ảnh nhà sư đang được các nhân viên cứu hộ bao quanh và đo huyết áp.

Trước đó vào năm 2018, cả thế giới đã dõi theo cuộc giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên bóng đá bị mắc kẹt trong một hang động ở tỉnh Chiang Rai của Thái Lan.

Theo The Guardian
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.