Nhà sư Thái Lan mắc kẹt trong hang ngập nước

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Mới đây, lực lượng cứu hộ Thái Lan đã giải thoát một nhà sư bị mắc kẹt trong hang động ngập nước suốt 4 ngày.

Nhà sư Thái Lan mắc kẹt trong hang ngập nước

Vào thứ Bảy tuần trước, nhà sư Phra Ajarn Manas, 46 tuổi, đã tiến vào hang động Phra Sai Ngam ở tỉnh phía bắc Phitsanulok với ý định ngồi thiền thì bất ngờ bị mắc kẹt do nước trong hang dâng cao.

Đơn vị cứu hộ cho biết một trận mưa trái mùa đã xảy ra vào Chủ nhật và kéo dài đến thứ Ba, gây ngập lụt hang Phra Sai Ngam.

Sau đó, nhiều người dân đã báo chính quyền tới giải cứu nhà sư bị mắc kẹt trong hang động. Hoạt động tìm kiếm đã có lúc phải tạm dừng do mực nước dâng cao. Nhiều người lo ngại nạn nhân có thể "kiệt sức hoặc bất tỉnh vì không có thức ăn".

Nhà sư Thái Lan mắc kẹt trong hang ngập nước ảnh 1

Nhà sư Phra Ajarn Manas được đưa ra khỏi hang động thành công.

Đã có tới 17 thợ lặn tham gia vào chiến dịch tìm kiếm và giải thoát nhà sư. Một đoạn video do lực lượng cứu hộ đăng tải trên Facebook cho thấy nhà sư Phra Ajarn Manas được đeo mặt nạ lặn để bơi ra ngoài.

“Lúc 11h30 thứ Tư, chúng tôi đã giải cứu thành công nhà sư Phra Manas ra khỏi hang động,” đơn vị này thông báo kèm hình ảnh nhà sư đang được các nhân viên cứu hộ bao quanh và đo huyết áp.

Trước đó vào năm 2018, cả thế giới đã dõi theo cuộc giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên bóng đá bị mắc kẹt trong một hang động ở tỉnh Chiang Rai của Thái Lan.

Theo The Guardian
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.