Nha Trang: Đi taxi chưa đầy 6km, du khách “chém” 6 triệu đồng

(Ngày Nay) -Dù tiền cước chỉ có 62 nghìn đồng, tuy vậy đối tượng Quất ép buộc 3 khách Trung Quốc phải đưa 6 triệu đồng mới chịu buông tha.
Nha Trang: Đi taxi chưa đầy 6km, du khách “chém” 6 triệu đồng

Ngày 15/9, Công an TP Nha Trang cho biết đang củng cố hồ sơ điều tra đối tượng Lê Trọng Quất (SN 1977, trú phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) là tài xế một hãng taxi về hành vi "cưỡng đoạt tài sản", báo Người Lao Động đưa tin.

Nha Trang: Đi taxi chưa đầy 6km, du khách “chém” 6 triệu đồng ảnh 1Đối tượng Quất tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Người Lao Động

Khoảng 15h45 ngày 13/9, chị Lu Juan (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc) cùng mẹ và con trai đón taxi biển số 79A-043xx của một hãng taxi tại Khánh Hòa do Quất làm tài xế.

Chị Lu Juan cùng mọi người lên xe tại Nha Trang Center (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) để đi về khách sạn Mường Thanh (đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa).

Khi đi đến đoạn ngã ba đường Dương Hiến Quyền – Phạm Văn Đồng thì Quất điều khiển taxi dừng lại. Lúc này đồng hồ tính tiền của xe báo số tiền 62.000 đồng nhưng Quất đã sử dụng điện thoại di động bấm số tiền 7.120.000 đồng và yêu cầu chị Lu Juan phải thanh toán, theo Dân trí.

Lúc này, do lo sợ nên chị Lu Juan đưa cho Quất số tiền 3 triệu đồng nhưng Quất ra hiệu không đồng ý. Trước thái độ của tài xế taxi, chị Lu Juan phải đưa thêm cho gã 3 triệu đồng.

Hoang mang trước sự việc kể trên, chị Lu Juan đến cơ quan công an để trình báo về vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của nữ du khách, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo lực lượng tập trung truy xét đối tượng gây án. Đến 13h ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã đưa đối tượng Quất về làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu Quất đã thừa nhận hành vi trên và giao nộp số tiền 6 triệu đồng của chị Lu Juan.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Nha Trang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.