Nha Trang: Đi taxi chưa đầy 6km, du khách “chém” 6 triệu đồng

(Ngày Nay) -Dù tiền cước chỉ có 62 nghìn đồng, tuy vậy đối tượng Quất ép buộc 3 khách Trung Quốc phải đưa 6 triệu đồng mới chịu buông tha.
Nha Trang: Đi taxi chưa đầy 6km, du khách “chém” 6 triệu đồng

Ngày 15/9, Công an TP Nha Trang cho biết đang củng cố hồ sơ điều tra đối tượng Lê Trọng Quất (SN 1977, trú phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) là tài xế một hãng taxi về hành vi "cưỡng đoạt tài sản", báo Người Lao Động đưa tin.

Nha Trang: Đi taxi chưa đầy 6km, du khách “chém” 6 triệu đồng ảnh 1Đối tượng Quất tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Người Lao Động

Khoảng 15h45 ngày 13/9, chị Lu Juan (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc) cùng mẹ và con trai đón taxi biển số 79A-043xx của một hãng taxi tại Khánh Hòa do Quất làm tài xế.

Chị Lu Juan cùng mọi người lên xe tại Nha Trang Center (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) để đi về khách sạn Mường Thanh (đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa).

Khi đi đến đoạn ngã ba đường Dương Hiến Quyền – Phạm Văn Đồng thì Quất điều khiển taxi dừng lại. Lúc này đồng hồ tính tiền của xe báo số tiền 62.000 đồng nhưng Quất đã sử dụng điện thoại di động bấm số tiền 7.120.000 đồng và yêu cầu chị Lu Juan phải thanh toán, theo Dân trí.

Lúc này, do lo sợ nên chị Lu Juan đưa cho Quất số tiền 3 triệu đồng nhưng Quất ra hiệu không đồng ý. Trước thái độ của tài xế taxi, chị Lu Juan phải đưa thêm cho gã 3 triệu đồng.

Hoang mang trước sự việc kể trên, chị Lu Juan đến cơ quan công an để trình báo về vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của nữ du khách, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo lực lượng tập trung truy xét đối tượng gây án. Đến 13h ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã đưa đối tượng Quất về làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu Quất đã thừa nhận hành vi trên và giao nộp số tiền 6 triệu đồng của chị Lu Juan.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Nha Trang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...