Nhà Trắng đưa ra 'bằng chứng' gian lận bầu cử dài hàng trăm trang

0:00 / 0:00
0:00
Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đưa ra tập tài liệu dài hàng trăm trang và tuyên bố là bằng chứng cho thấy gian lận đã xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Theo Daily Mail, xuất hiện trên Fox News, khi nói về bằng chứng gian lận bầu cử, bà McEnany đã giơ ra một tập tài liệu và nói "đây là 234 trang gồm những lời khai có tuyên thệ. Đây là người thật, cáo buộc thật, được các công chứng viên ký”. Bà cho biết thêm, tài liệu được thu thập từ hạt Wayne, Michigan.

Nhà Trắng đưa ra 'bằng chứng' gian lận bầu cử dài hàng trăm trang ảnh 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói có 234 trang tài liệu là bằng chứng cho thấy gian lận bầu cử đã xảy ra. - Ảnh: Daily Mail

“Ở hạt này, trong một lô phiếu bầu, 60% số phiếu có chữ ký giống nhau, 35 phiếu không có lịch sử cử tri nhưng vẫn được kiểm và 50 phiếu chạy qua máy nhiều lần”, Thư ký báo chí Nhà Trắng tuyên bố hôm 10/11 (giờ Mỹ). Theo bà McEnany, “có một phụ nữ nói rằng, con trai bà ấy đã chết nhưng vẫn tham gia bỏ phiếu”.

Cũng xuất hiện trong chương trình trên Fox News, Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel cho hay, phía ông Trump đã nhận được tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử từ các nhân chứng và đã tổng hợp khoảng 500 tờ khai có tuyên thệ từ các nhân chứng. Họ vẫn đang tiếp tục xác minh thông tin.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói, Tổng thống Donald Trump "muốn công lý cho hơn 70 triệu nam giới và phụ nữ bị lãng quên ở đất nước này, những người đã bỏ phiếu cho ông ấy”.

Hiện chưa rõ thông tin bà McEnany đưa ra có chính xác hay không, nhưng các cáo buộc do phía ông Trump tung ra đã lan truyền khắp mạng xã hội. Theo những nền tảng phân tích xã hội như NewsWhip và CrowdTangle, các cáo buộc về bất thường trong bỏ phiếu là nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook.

Theo Vietnamnet
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.