(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ gặp mặt bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này tại Nhật Bản, phát ngôn viên Hogan Gidley của Nhà Trắng cho biết hôm thứ Năm, mặc dù cuộc họp này chưa được lịch chắc chắn.
Ông Trump đã nhiều lần nói rằng mình hy vọng sẽ được gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình tại cuộc họp G20 để thảo luận về tranh chấp thương mại giữa hai quốc gia, vốn gây căng thẳng cho nền kinh tế thế giới từ đầu năm nay.
Vào cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ không chịu khuất phục trước bất kỳ áp lực nào từ phía Washington và bất kỳ nỗ lực nào hòng ép buộc Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương mại với Mỹ sẽ thất bại.
"Trung Quốc sẽ không nhượng bộ về các vấn đề mang tính nguyên tắc", phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc nói với các phóng viên tại một cuộc họp giao ban thường xuyên.
Các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã sụp đổ vào tháng 5. Các quan chức chính quyền Trump cho biết Trung Quốc đã từ chối các cam kết đối với vấn đề ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.
Khi được hỏi về lời buộc tội của Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng Trung Quốc đã thất hứa khi không chấp thuận ký kết bản thỏa thuận thương mại, người phát ngôn khẳng định: "Không có gì được đồng ý cho đến khi mọi thứ được đồng ý".
(Ngày Nay) - Việt Nam xác định chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số là ưu tiên hàng đầu, lựa chọn chiến lược, thời gian qua, Ban Chỉ đạo COP26 đã triển khai nhiều nhiệm vụ, đạt kết quả quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi vấn đề Hà Nội giải quyết thành công và hiệu quả sẽ có tác động rất lớn đến cách nghĩ, cách làm của các cơ quan lãnh đạo, quản lý trung ương và địa phương cả nước…
(Ngày Nay) - Bộ Dân tộc và Tôn giáo cần chủ động đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chuyển từ "hỗ trợ" sang "đầu tư phát triển."
(Ngày Nay) - Trong năm 2025, công tác Mặt trận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như kiện toàn tổ chức đến thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về những hành động "rất mạnh mẽ" đối với Iran nếu chính quyền nước này tiếp tục thực hiện lời đe dọa treo cổ một số người biểu tình.
(Ngày Nay) - Nhiều bài viết và báo cáo của các hãng truyền thông, diễn đàn quốc tế cho rằng Việt Nam đang bước sang thời kỳ mới, với tầm nhìn và cải cách mang tính cấu trúc, tạo nền móng cho tăng trưởng bền vững.
(Ngày Nay) - Theo Thủ tướng, hội nhập quốc tế phải được triển khai đồng bộ, sâu rộng, toàn diện, hiệu quả hơn, chuyển từ xin-nhận, gia nhập, tham gia sang chủ động đóng góp, xây dựng và định hình quan hệ quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 14/1, Lễ tang Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng với nghi thức cấp Nhà nước đã diễn ra tại nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh).
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.