Nhà Trắng: Lãnh đạo Trung-Mỹ có khả năng gặp mặt bên lề G20

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ gặp mặt bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này tại Nhật Bản, phát ngôn viên Hogan Gidley của Nhà Trắng cho biết hôm thứ Năm, mặc dù cuộc họp này chưa được lịch chắc chắn.
Nhà Trắng: Lãnh đạo Trung-Mỹ có khả năng gặp mặt bên lề G20

Ông Trump đã nhiều lần nói rằng mình hy vọng sẽ được gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình tại cuộc họp G20 để thảo luận về tranh chấp thương mại giữa hai quốc gia, vốn gây căng thẳng cho nền kinh tế thế giới từ đầu năm nay.

Vào cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ không chịu khuất phục trước bất kỳ áp lực nào từ phía Washington và bất kỳ nỗ lực nào hòng ép buộc Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương mại với Mỹ sẽ thất bại.

"Trung Quốc sẽ không nhượng bộ về các vấn đề mang tính nguyên tắc", phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc nói với các phóng viên tại một cuộc họp giao ban thường xuyên.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã sụp đổ vào tháng 5. Các quan chức chính quyền Trump cho biết Trung Quốc đã từ chối các cam kết đối với vấn đề ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Khi được hỏi về lời buộc tội của Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng Trung Quốc đã thất hứa khi không chấp thuận ký kết bản thỏa thuận thương mại, người phát ngôn khẳng định: "Không có gì được đồng ý cho đến khi mọi thứ được đồng ý".

Theo Reuters
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.