Nhà vô địch mang tên Arturo Vidal

(Ngày Nay) - Barcelona đang trên đường giành chức vô địch lần thứ 26 và họ có thể nâng cao cúp La Liga ngay tại sân Nou Camp vào cuối tuần này.

Trong suốt mùa giải, Arturo Vidal đã trở thành nhân tố quan trọng trong đội của HLV Ernesto Valverde và anh có thể sẽ nâng cúp vô địch La Liga lần đầu tiên trong màu áo Barcelona.

Nếu Vidal cùng các đồng đội tại Nou Camp giành chức vô địch mùa này thì đó sẽ là danh hiệu thứ 8 liên tiếp của anh trong cuộc đua bắt đầu từ năm 2012.

Tiền vệ người Chile đã giành 4 danh hiệu Serie A cùng Juventus từ năm 2012 đến 2015, sau đó anh chuyển đến thi đấu trong màu áo của Bayern Munich, giống như ở Ý anh tiếp tục giành 3 danh hiệu Bundesliga trong ba năm tiếp theo.

Hiện tại, trong mùa giải đầu tiên tại Tây Ban Nha, anh có thể tiếp tục thành công sau những thành tích đáng mơ ước trước đó.

Nhà vô địch mang tên Arturo Vidal ảnh 1

Vidal và Messi đang hướng tới cú ăn ba mùa này (Ảnh: Getty)

Vidal luôn là nhân tố quan trọng hàng đầu của đội bóng, bất kể anh chơi cho câu lạc bộ nào hay tại nước nào. Mùa này, anh luôn nhận được sự tin tưởng từ HLV Valverde khi được thi đấu thường xuyên trên mọi đấu trường. Mặc dù, chỉ ghi được 2 bàn thắng nhưng anh lại đóng góp to lớn vào lối chơi tấn công cũng như tạo nên hàng phòng thủ vững chắc.

Tuy nhiên, Vidal chưa một lần chạm tay vào Cúp C1, một chiếc cúp được cho là lớn nhất châu Âu. Vidal không phải là nhà vô địch duy nhất không nâng Cúp bạc, Zlatan Ibrahimovic; Ronaldo ‘béo’; Michael Ballack và cả Francesco Totti cũng chưa bao giờ giành giải thưởng lớn nhất châu Âu.

Hiện, đội chủ sân Nou Camp đang hướng đến cú ăn ba lịch sử, Vidal có thể rời khỏi danh sách đó khi Barcelona hiện là ứng cử viên hàng đầu cho Cúp Champion League mùa này.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.