Nhà vô địch SEA Games một mình chiến đấu với ung thư

(Ngày Nay) - Ở tuổi 36, cơ thủ Billiards snooker Đỗ Hoàng Quân - nhà vô địch SEA Games 29 phát hiện cơ thể mang mầm bệnh K giai đoạn 3. Như cách anh từng chiến đấu trước bao đối thủ, sự mạnh mẽ và kiên cường là liều thuốc để hy vọng một ngày không xa được cầm cơ trở lại.
Nhà vô địch SEA Games một mình chiến đấu với ung thư

Trong làng Billiards & Snooker Việt Nam, cơ thủ người Hà Nội Đỗ Hoàng Quân (SN 1982) không phải là cái tên quá xa lạ. Tấm HCV SEA Games 2009 của anh cùng đồng đội Lương Chí Dũng đã từng giúp 2 người bước lên đỉnh cao vinh quang.

Nhà vô địch SEA Games một mình chiến đấu với ung thư ảnh 1

Nhiều người trong nghề bảo anh Quân vốn là người "nổi tiếng", nhưng lại bởi những giai đoạn sóng gió cuộc đời mà anh từng trải qua. Anh mất mẹ từ nhỏ, không lâu sau bố cũng ra đi. Ba năm trước, Hoàng Quân chia tay vợ sau nhiều năm chung sống, hai người có với nhau một cậu con trai.

Có thể mạnh mẽ chiến đấu ở những "mặt trận" khác nhau, nhưng chính anh đã phải có lúc tuyệt vọng khi biết trong cơ thể mang mầm bệnh K (ung thư). Cách đây ít ngày, nhiều người hâm mộ bất ngờ khi hay tin cơ thủ Đỗ Hoàng Quân bị ung thư trực tràng giai đoạn 3.

Nhà vô địch SEA Games một mình chiến đấu với ung thư ảnh 2

Tình trạng mầm bệnh xâm lấn nhanh khiến anh Quân tức tốc phải nhập viện để tiến hành phẫu thuật dù lúc này chẳng còn đồng nào trong người. Thứ 4 tuần trước (31/01), anh Quân lên bàn mổ. Các bác sĩ đã quyết định cắt trực tràng một đoạn dài có 28 u, hạch và lắp hậu môn giả cho anh.

Chia sẻ với chúng tôi vào ngày 8/2, chị Hà (vợ cũ anh Quân) cho biết: "Hiện tình hình sức khỏe của anh ấy đã ổn định tuy nhiên anh vẫn còn yếu. Lúc này vẫn còn hơi đau nhưng anh không cần truyền giảm đau nữa, chỉ truyền đạm và đã có thể ăn cháo loãng, uống sữa".

Dự kiến, Hoàng Quân sẽ ra viện vào ngày 28 Tết và chuyển về sống cùng nhà anh trai. Sau Tết, anh sẽ bước vào 5-6 tháng xạ trị, truyền hóa chất... cùng chặng đường chinh chiến với bệnh tật sắp tới.

Theo Trí thức trẻ

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.