Nhà Xanh sẽ không còn là Phủ Tổng thống Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 20/3 đã công bố quyết định chuyển Văn phòng Tổng thống đến tòa nhà mới của Bộ Quốc phòng nước này tại quận trung tâm Yongsan ở thủ đô Seoul.
Nhà Xanh sẽ không còn là Phủ Tổng thống Hàn Quốc

Phát biểu với báo giới, ông Yoon cho hay sẽ chuyển đến tòa nhà mới trên ngay sau khi nhậm chức vào ngày 10/5. Ông Yoon nhấn mạnh “đây là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đó là quyết định vì tương lai của đất nước”.

Ông Yoon cho biết thêm việc khảo sát các địa điểm đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Khu phức hợp chính phủ ở trung tâm Gwanghwamun, bao gồm cả tòa nhà của Bộ Ngoại giao không phù hợp vì các vấn đề an ninh và những bất tiện sẽ gây ra cho công chúng. Khu nhà mới của Bộ Quốc phòng đã được trang bị các cơ sở an ninh quốc gia cần thiết và việc Văn phòng Tổng thống chuyển đến đây cũng giảm thiểu sự bất tiện cho người dân.

Cũng theo Tổng thống đắc cử Hàn Quốc, từ ngày 10/5, Phủ Tổng thống hay còn gọi là Nhà Xanh (Cheong Wa Dae) sẽ được mở cửa hoàn toàn cho công chúng tham quan.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, việc chuyển phủ tổng thống sang Bộ Quốc phòng sẽ tiêu tốn khoảng 50 tỷ won (tương đương 41 triệu USD). Khoản tiền này không bao gồm chi phí di chuyển các cơ sở quân sự ra khỏi khu phức hợp hiện tại.

Khu phức hợp của Bộ Quốc phòng hiện nằm trên khu đất rộng 276.000 m2 và đang là nơi làm việc của các bộ chỉ huy và đơn vị quân đội với khoảng 4.000 quân nhân và công chức.

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.