Thủ tướng Đức Olaf Scholz (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại cuộc gặp ở Seoul ngày 21/5/2023. Ảnh: Dawn.
Thủ tướng Đức thăm Khu phi quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Tại cuộc gặp sau chuyến thăm DMZ, Thủ tướng Đức Scholz và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhất trí về việc ký kết một thỏa thuận bảo vệ bí mật quân sự nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol (phải) và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (trái) tại cuộc hội đàm ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 7/5/2023. Ảnh: Japan Times.
Hàn Quốc - Nhật Bản khôi phục ngoại giao con thoi
(Ngày Nay) - Tổng thống Yoon Suk-yeol cho hay, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng Hàn Quốc và Nhật Bản cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các chương trình nghị sự về an ninh, kinh tế và các vấn đề toàn cầu.
Quan hệ Mỹ-Hàn rơi và thế khó xử sau vụ rò rỉ tin tình báo
Quan hệ Mỹ-Hàn rơi và thế khó xử sau vụ rò rỉ tin tình báo
(Ngày Nay) - Các nhà phân tích nhận định chuyến thăm rất được mong đợi của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tới Mỹ vào cuối tháng này có thể bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ tài liệu tình báo cho thấy các quan chức hàng đầu của Seoul thuộc diện bị Washington theo dõi.
Tân Tổng thống Yoon Suk-yeol tuyên thệ nhậm chức
Tân Tổng thống Yoon Suk-yeol tuyên thệ nhậm chức
Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 10/5 đã tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ được tổ chức trang trọng tại quảng trưởng trụ sở Quốc hội ở thủ đô. Đây là sự kiện quy mô lớn nhất được tổ chức tại thủ đô Seoul sau khi Hàn Quốc bãi bỏ các quy định giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19.
Tân Tổng thống Hàn Quốc khởi động nhiệm kỳ 5 năm
Tân Tổng thống Hàn Quốc khởi động nhiệm kỳ 5 năm
Khởi đầu ngày 10/5, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bắt đầu nhiệm kỳ kéo dài 5 năm trong một boongke dưới mặt đất được thiết lập tại tòa nhà văn phòng của ông bằng việc nhận được cuộc gọi giao ban từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), với tư cách là Tổng Tư lệnh.
Dư luận Hàn Quốc chờ đợi màn 'trả đũa chính trị'
Dư luận Hàn Quốc chờ đợi màn 'trả đũa chính trị'
(Ngày Nay) - Sau khi ông Yoon Suk-yeol giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với tỉ lệ sít sao nhất từ ​​trước đến nay, dư luận Hàn Quốc đã dấy lên những đồn đoán về việc khi nào chính phủ mới sẽ mở các cuộc điều tra về hành vi sai trái liên quan đến ứng viên Lee Jae-myung và Tổng thống sắp mãn nhiệm Moon Jae-in.
Nhà Xanh sẽ không còn là Phủ Tổng thống Hàn Quốc
Nhà Xanh sẽ không còn là Phủ Tổng thống Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 20/3 đã công bố quyết định chuyển Văn phòng Tổng thống đến tòa nhà mới của Bộ Quốc phòng nước này tại quận trung tâm Yongsan ở thủ đô Seoul.
Hàn Quốc cần phải tiến lên
Hàn Quốc cần phải tiến lên
(Ngày Nay) - Trên tạp chí Foreign Affairs, ông Yoon Suk-yeol, người sẽ trở thành Tổng thống thứ 20 của Hàn Quốc, đã chia sẻ tầm nhìn trong chính sách đối ngoại của mình.