Nhân chứng vụ lật xe trên đèo Khánh Lê: 'Xe chòng chành 100m rồi lật'

(Ngày Nay) - Các nạn nhân trong xe phần lớn là cán bộ hưu trí, hiện đã có 3 nạn nhân trong đó có 2 người đã xác định danh tính là ông Trương Văn Thắng và ông Phạm Văn Nho, nữ nạn nhân còn lại chưa xác định được danh tính.
Nạn nhân vụ lật xe trên đèo Lê Khánh. Ảnh: Dân trí
Nạn nhân vụ lật xe trên đèo Lê Khánh. Ảnh: Dân trí

Trả lời báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa, cho biết chiều 12/5, thêm một nạn nhân nữ trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đèo Khánh Lê (thuộc địa phận H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã tử vong. 

Cơ quan chức năng đang đối chiếu các giấy tờ tùy thân, để xác định chính xác danh tính của nữ nạn nhân này. 

Như vậy, đến nay đã có 3 người tử vong trong vụ lật xe khách trên đèo Khánh Lê. 

Nhân chứng vụ lật xe trên đèo Khánh Lê: 'Xe chòng chành 100m rồi lật' ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên

Hai nạn nhân tử vong tại chỗ là ông Trương Văn Thắng và ông Phạm Văn Nho (cùng 62 tuổi, trú H.Lục Yên, Yên Bái). 

Anh Lưu Bảo Bảo (25 tuổi), hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách bị thương khá nặng trên vùng bụng, hiện nằm điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Trao đổi với báo Dân trí, anh Bảo cho biết đoàn du khách hơn 30 người tham quan Đà Lạt 2 ngày trước khi xuống Nha Trang vào sáng nay. Sau khi ăn sáng xong, vào khoảng 7h30, mọi người lên xe tiếp tục hành trình.

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, xe khách đến Km56+120 trên đèo Khánh Lê (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) thì bất ngờ bị lật ngang. “Tôi là hướng dẫn viên du lịch cho đoàn nên ngồi gần cửa xe lên xuống phía trước. Trước lúc xe bị lật, mọi người la hét hoảng loạn”, anh kể.

Chiếc xe khách khi bị lật ngang, cánh cửa xe đã đè lên phần bụng của hướng dẫn viên Lưu Bảo Bảo. Lực lượng chức năng phải huy động xe cẩu, nhấc chiếc xe khách lên mới kéo được anh ra ngoài.

“Trước khi lật, xe bị chao đảo liên tục. Em nghĩ có vẻ như bị mất thắng nên bác tài mới đánh lái lật xe để cho khỏi rơi xuống đèo. Sau khi bị lật, xe khách trượt một đoạn và đâm vào vách núi”, anh Bảo nói.

Bà Nguyễn Thị Minh (58 tuổi), cho biết, đoàn khách là cán bộ hưu trí ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Trong chuyến đi tham quan này, những người bị nạn là đồng nghiệp cũ của nhau.

Lúc vào bệnh viện, bà Minh cũng chưa biết chồng mình đi cùng trên chuyến xe hiện đang nằm ở đâu.

“Đoàn tôi bay từ phía Bắc vào rồi thuê xe du lịch đưa đón, tham quan. Lúc tới giữa đèo thì xe chòng chành một đoạn tầm 100 mét rồi bị lật”, người phụ nữ bị thương nhẹ ở vùng lưng nói.

Lúc xe khách bị lật, bà Minh ở vị trí gần cuối xe. “Tôi bị choáng vài phút do quá sợ hãi! Lúc sau tôi lổm ngổm gượng dậy, cũng không bị kẹt mà chỉ bị xây xát bên ngoài”, bà Minh nói.

Những người trong xe bị thương nhẹ đã đập vỡ cửa kính rồi kéo những người bị nặng hơn ra ngoài. “Chân của tôi lúc đó rất đau, được những bạn đồng hành kéo ra ngoài từ ô kính vỡ nát”.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng ngày 12/5, ô tô khách  biển số 51B - 11563 chở một đoàn cán bộ hưu trí lưu thông theo hướng Đà Lạt - Nha Trang, khi đến km 56 + 100 thì bị lật khiến 2 người chết tại chỗ, 5 người bị thương nặng, hơn 10 người khác bị thương nhẹ.

Nhân chứng vụ lật xe trên đèo Khánh Lê: 'Xe chòng chành 100m rồi lật' ảnh 2Chiếc xe khách được cẩu lên tại hiện trường. Ảnh: Dân trí

Tất cả nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Các y bác sĩ đang tích cực cấp cứu, chữa trị cho những người bị thương. 

Đến 13h30, lực lượng chức năng đã hoàn thành khám nghiệm hiện trường, giải tỏa hiện trường, đưa xe gặp tai nạn về trụ sở Công an H.Khánh Vĩnh để phục vụ điều tra. 

Tổng hợp

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.