Nhân viên KCN Tân Đức chơi “Đuổi hình bắt chữ”

Một số doanh nghiệp nước ngoài rất bất bình khi những ngày qua, công ty của họ liên tục bị khu công nghiệp (KCN) Tân Đức khủng bố bằng những cách... rất vô văn hóa!
Nhân viên KCN Tân Đức chơi “Đuổi hình bắt chữ”

Nhân viên KCN Tân Đức chơi “Đuổi hình bắt chữ” ảnh 1

Một nhân viên của KCN Tân Đức đang chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Ảnh: Lao Động.

Theo báo Tuổi trẻ, ông Trần Dương – đại diện truyền thông ban quản lý KCN Tân Đức cho rằng mức phí sử dụng hạ tầng cao (10.018 đồng/m2/năm – cao hơn khoảng 15% so với giá mặt bằng chung) vì “chúng tôi là nơi có môi trường tốt, cơ sở hạ tầng tốt nhất hiện nay”.

Quả đúng là tốt thật! Bởi các công nhân, nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp tại KCN đó liên tục được rèn luyện những kĩ năng sinh tồn cơ bản, được nâng cao thể chất, thể lực và trí tuệ.

Bởi cứ thỉnh thoảng Ban quản lý (BQL) KCN lại đưa ra một thử thách, yêu cầu tất cả nhân viên trong một số công ty phải thể hiện sự dẻo dai của mình. Họ phải “trèo đèo lội suối”, băng qua những “ngọn đồi đất sét” thập diện mai phục tất cả các cửa ngõ ra vào của công ty để vào làm việc!

Chẳng những thế, để nâng cao khả năng sinh tồn cho một số đối tượng, KCN này còn chặn cả đường xe cấp cứu ra/vào công ty để mọi người tự trau dồi những kỹ năng sơ cứu cần thiết.

Có lẽ, KCN còn muốn thể hiện sự đồng cảm và thấu hiểu với nhân dân miền Tây đang gặp hạn hán nên họ đã cắt hết nước sạch của một công ty nước ngoài. Việc làm đó cũng khá có ích khi rèn luyện cho nhiều người kĩ năng và tinh thần bình tĩnh để ứng phó với một số thiên tai.

Đấy là không kể một số nhân viên của KCN Tân Đức rất “vui tính” và “hiếu khách” khi thường xuyên tổ chức những trò chơi như “Đuổi hình bắt chữ” qua ngón tay. Điều đó khiến các công nhân, thậm chí độc giả trên toàn quốc phải “đổ mồ hôi” để giải nghĩa nội dung được truyền tải qua những ngón tay đó!

Môi trường tốt như thế vậy mà khá nhiều chủ doanh nghiệp, công nhân kêu ca phàn nàn.

Tôi chợt nghĩ đến câu: “Thà xấu đều còn hơn tốt lỏi”! Cứ thỉnh thoảng KCN lại “tốt” như thế này thì chúng tôi “đau tim” lắm!

Bảo Trang

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.