Nhân viên Tháp Eiffel chấm dứt đình công

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/2, công ty SETE quản lý Tháp Eiffel cho biết cuộc đình công của các nhân viên tại Tháp Eiffel đã kết thúc.
Nhân viên Tháp Eiffel chấm dứt đình công

Theo kế hoạch, Tháp Eiffel sẽ mở lại trong ngày 25/2. Trong thông báo, công ty SETE nêu rõ đã đạt được thỏa thuận chấm dứt đình công với các nghiệp đoàn, theo đó các bên sẽ thường xuyên đánh giá lại mô hình kinh doanh của công ty, phí bảo trì và doanh thu thông qua cơ chế nhóm họp 6 tháng/lần. Theo SETE, khách tham quan mua vé từ ngày 19-24/2 sẽ được hoàn tiền.

Các nhân viên làm việc tại Tháp Eiffel đã đình công vào ngày 19/2 vừa qua nhằm phản đối cách thức quản lý công trình biểu tượng này. Các nghiệp đoàn cho rằng công ty SETE thực hiện mô hình kinh doanh trên cơ sở ước tính quá cao về lượng khách tham quan trong khi dự kiến chi phí sửa chữa và bảo trì thấp. Các nghiệp đoàn cũng cho rằng tòa thị chính Paris tính phí thuê quá cao đối với công ty quản lý tháp, gây hao hụt kinh phí cho công tác bảo trì cần thiết.

Theo trang web của Tháp Eiffel, công trình biểu tượng nổi tiếng nhất của thủ đô Paris này thu hút gần 7 triệu lượt khách thăm quan mỗi năm, khoảng 75% trong đó là người nước ngoài. Trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, lượng du khách giảm mạnh do lệnh đóng cửa và các hạn chế đi lại, song đã phục hồi lên 5,9 triệu lượt trong năm 2022 và 6,3 triệu lượt trong năm 2023.

Lượng du khách tới Paris dự kiến tăng mạnh mùa Hè này trong bối cảnh thủ đô nước Pháp đăng cai Thế vận hội Olympic 2024.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.