Nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ danh nhân Chu Văn An trình UNESCO

(Ngày Nay) - Thực hiện chủ trương của Thành ủy Hà Nội về việc lập hồ sơ danh nhân Chu Văn An đề nghị UNESCO kỷ niệm nhân dịp 650 năm ngày mất (1370 - 2020), ngày 6/4/2018, tại Nhà Thái học Văn Miếu, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chỉ đạo Trung tâm hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức hội thảo khoa học “Danh nhân Chu Văn An - Con người và sự nghiệp” để chuẩn bị hồ sơ danh nhân Chu Văn An gửi các cơ quan chức năng thẩm định trước khi gửi UNESCO xem xét.
Nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ danh nhân Chu Văn An trình UNESCO

Các tham luận và các ý kiến trao đổi tại hội thảo - trong đó đặc biệt là tham luận và các ý kiến của GS Lưu Trần Tiêu, GS Lê Văn Lan, Đại sứ - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Sanh Châu - đã thống nhất khẳng định: Việc đề nghị UNESCO kỷ niệm 650 năm ngày mất của Chu Văn An (vào năm 2020) là tưởng niệm một danh nhân trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam.

Đây là định hướng để thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan hữu quan khẩn trương chuẩn bị hồ sơ danh nhân Chu Văn An gửi các cơ quan chức năng thẩm định, hoàn thiện kịp gửi trình UNESCO xem xét trong năm 2019 mà theo quy định của UNESCO thì hồ sơ danh nhân phải hoàn thiện và gửi trước ngày 15/9/2018. Như vậy là quỹ thời gian còn rất ngắn đòi hỏi mọi công việc cần phải rất khẩn trương thì mới kịp thời gian.

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.