Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine cho người cao tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhật Bản đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một số lượng lớn người trên 65 tuổi kể từ đầu tuần này, trong bối cảnh một làn sóng dịch bệnh thứ tư đang có nguy cơ bùng phát.
Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine cho người cao tuổi

Các đợt tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên đã bắt đầu tại khoảng 120 địa điểm trên toàn quốc, sử dụng vaccine của Pfizer Inc được sản xuất tại châu Âu.

Theo lịch trình của Bộ Y tế Nhật Bản, chỉ có 2.810 người ở Tokyo được tiêm phòng từ đợt đầu tiên, trong khi hầu hết các khu vực khác sẽ nhận được 1.000 liều hoặc ít hơn. Nhật Bản có tỷ lệ già hóa dân số nhanh chóng với tổng số 126 triệu người.

Tham quan một trung tâm tiêm chủng ở Hachioji, phía tây Tokyo, Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết ông dự kiến ​​sẽ đảm bảo khoảng 100 triệu liều vaccine vào cuối tháng 6, đủ để tiêm hai liều cho 36 triệu người cao tuổi.

“Chúng tôi muốn cung cấp vaccine cho càng nhiều người càng sớm càng tốt", Thủ tướng Suga nói.

Hôm thứ Hai, khu vực Tokyo đã bắt đầu giai đoạn thời gian kéo dài một tháng với các biện pháp bán khẩn cấp nhằm ngăn chặn làn sóng lây lan thứ tư, trong khi đó Thế vận hội Tokyo chỉ còn hơn 100 ngày nữa là chính thức khởi tranh.

Tiến sĩ Sakamoto Haruka từ Đại học Keio ở Tokyo cho biết chương trình tiêm vaccine hàng loạt cho người cao tuổi không thể ngăn chặn đợt bùng phát thứ tư.

"Tôi nghĩ rằng thế hệ trẻ bây giờ sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với những làn sóng trước đây", bà Sakamoto chỉ ra.

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế lớn cuối cùng bắt đầu tiêm COVID-19 kể từ giữa tháng 2, hiện chỉ có vaccine Pfizer được lưu hành tại nước này.

Khoảng 1,1 triệu người ở Nhật Bản, chủ yếu là nhân viên y tế tuyến đầu, đã nhận được ít nhất một liều trong phác đồ tiêm hai mũi vaccine Pfizer cho đến nay.

Theo Reuters
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.