Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine cho người cao tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhật Bản đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một số lượng lớn người trên 65 tuổi kể từ đầu tuần này, trong bối cảnh một làn sóng dịch bệnh thứ tư đang có nguy cơ bùng phát.
Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine cho người cao tuổi

Các đợt tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên đã bắt đầu tại khoảng 120 địa điểm trên toàn quốc, sử dụng vaccine của Pfizer Inc được sản xuất tại châu Âu.

Theo lịch trình của Bộ Y tế Nhật Bản, chỉ có 2.810 người ở Tokyo được tiêm phòng từ đợt đầu tiên, trong khi hầu hết các khu vực khác sẽ nhận được 1.000 liều hoặc ít hơn. Nhật Bản có tỷ lệ già hóa dân số nhanh chóng với tổng số 126 triệu người.

Tham quan một trung tâm tiêm chủng ở Hachioji, phía tây Tokyo, Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết ông dự kiến ​​sẽ đảm bảo khoảng 100 triệu liều vaccine vào cuối tháng 6, đủ để tiêm hai liều cho 36 triệu người cao tuổi.

“Chúng tôi muốn cung cấp vaccine cho càng nhiều người càng sớm càng tốt", Thủ tướng Suga nói.

Hôm thứ Hai, khu vực Tokyo đã bắt đầu giai đoạn thời gian kéo dài một tháng với các biện pháp bán khẩn cấp nhằm ngăn chặn làn sóng lây lan thứ tư, trong khi đó Thế vận hội Tokyo chỉ còn hơn 100 ngày nữa là chính thức khởi tranh.

Tiến sĩ Sakamoto Haruka từ Đại học Keio ở Tokyo cho biết chương trình tiêm vaccine hàng loạt cho người cao tuổi không thể ngăn chặn đợt bùng phát thứ tư.

"Tôi nghĩ rằng thế hệ trẻ bây giờ sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với những làn sóng trước đây", bà Sakamoto chỉ ra.

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế lớn cuối cùng bắt đầu tiêm COVID-19 kể từ giữa tháng 2, hiện chỉ có vaccine Pfizer được lưu hành tại nước này.

Khoảng 1,1 triệu người ở Nhật Bản, chủ yếu là nhân viên y tế tuyến đầu, đã nhận được ít nhất một liều trong phác đồ tiêm hai mũi vaccine Pfizer cho đến nay.

Theo Reuters
Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” được Vinamilk thực hiện trong tháng sinh nhật, với tổng giá trị trợ giá bằng sản phẩm gần 170 tỷ đồng
Vinamilk hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu nhằm trợ giá người tiêu dùng lên đến gần 170 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu . Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng .
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: TTXVN.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, gỡ vướng lưu thông hàng hóa để tăng trưởng
(Ngày Nay) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, các chỉ số sản xuất công nghiệp, hoạt động đầu tư, thương mại, vận tải và du lịch... trong tháng 7/2021 đều giảm do COVID-19 bùng phát kéo dài. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, kiểm soát dịch; tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa sẽ giúp Việt Nam phục hồi đà tăng trưởng.
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch điều chỉnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 vừa được Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh ban hành, những người trên 65 tuổi hoặc người có bệnh lý nền mạn tính được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ. Ảnh minh họa: Việt Hoàng/TTXVN
Đề phòng thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
(Ngày Nay) - Trước diễn biến thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ và Trung Bộ, ngày 1/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, gió giật mạnh. Các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ chủ động ứng phó với nắng nóng và nắng nóng gay gắt.