Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhật Bản hôm thứ Bảy cho biết sẽ tạm thời cấm công dân nước ngoài không cư trú nhập cảnh vào đất nước này sau khi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 28/12 và kéo dài đến hết tháng 1 năm sau, chính phủ Nhật Bản tuyên bố.

Công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh nhưng phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính 72 giờ trước khi khởi hành đến Nhật Bản và phải cách ly trong hai tuần sau khi đến, tuyên bố cho biết.

Nhật Bản hôm thứ Sáu đã báo cáo những trường hợp đầu tiên về một biến thể lây lan nhanh ở những hành khách đến từ Anh. Biến thể mới cũng đã được phát hiện ở một người đàn ông đến Vương quốc Anh và một thành viên trong gia đình, kênh truyền hình Nippon TV đưa tin hôm thứ Bảy.

Tại thủ đô Tokyo, các nhà chức trách đã ghi nhận mức tăng kỷ lục 949 ca mắc ngay khi Nhật Bản bước vào kỳ nghỉ năm mới và người dân thường trở về quê nhà.

Năm mới cũng là dịp các gia đình người Nhật tới thăm nhau và tổ chức các chuyến đi lễ đền chùa khiến chính quyền Thủ tướng Suga Yoshihide cân nhắc việc hạn chế tụ tập đông người.

"Tuần trăng mật" của ông Suga đã kết thúc sau khi nhậm chức vào tháng 9, tỷ lệ ủng hộ chính quyền mới cũng suy giảm sau những lời chỉ trích ông Suga tỏ ra chậm chạp trong việc ứng phó với dịch bệnh tại Tokyo và đích thân tham dự một bữa ăn đông người dù kêu gọi người dân hạn chế tụ tập.

Theo Reuters
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.