Nhật Bản cân nhắc chấm dứt tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí đã tạo ra gánh nặng tài chính khổng lồ cho chính quyền trung ương và thời gian tới sẽ cần tới sự chia sẻ của người dân.
Nhật Bản cân nhắc chấm dứt tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19

Ngày 7/11, Bộ Tài chính Nhật Bản đã triệu tập một cuộc họp tiểu ban và yêu cầu ủy ban các chuyên gia bắt đầu thảo luận về khả năng chấm dứt miễn phí việc tiêm vaccine ngừa COVID-19, giống như vaccine ngừa cúm mùa và các bệnh truyền nhiễm khác.

Theo bộ trên, việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí đã tạo ra gánh nặng tài chính khổng lồ cho chính quyền trung ương và thời gian tới sẽ cần tới sự chia sẻ của người dân trong chương trình tiêm chủng thời gian tới.

Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết chính phủ nước này đã chi khoảng 17.000 tỷ yen (116 tỷ USD) hỗ trợ các dịch vụ y tế trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, với các khoản chi như bảo đảm giường bệnh, tạo thuận lợi cho hoạt động cung cấp vaccine miễn phí.

Trong tài khóa 2021 (kết thúc vào tháng 3/2022), Nhật Bản đã chi 2.340 tỷ yen để mua vaccine cho các cơ sở y tế, với mỗi liều vaccine có giá khoảng 9.600 yen, so với 5.000 yen/liều vaccine cảm cúm.

Cùng ngày, phát biểu tại cuộc họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết việc chấm dứt tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19 sẽ cần được xem xét trong tương lai và việc này không đi ngược lại chương trình tiêm chủng hiện nay của chính phủ.

Theo Bộ Tài chính, các bộ kit xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 mà chính phủ mua để phân phối miễn phí nên do khu vực tư nhân cung cấp.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.