Nhật Bản diễn tập chống tấn công mạng vào hệ thống tài chính

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/10, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đã bắt đầu cuộc diễn tập kiểm tra năng lực đối phó với các cuộc tấn công mạng.
Nhật Bản diễn tập chống tấn công mạng vào hệ thống tài chính

Phát biểu với các tổ chức tài chính tham gia cuộc diễn tập, Giám đốc Văn phòng Chính sách An ninh mạng của FSA Tsuyoshi Saito cho biết các cuộc tấn công mạng quy mô lớn đang diễn ra ở trong và ngoài Nhật Bản, và các hình thức tấn công ngày càng phức tạp. Vì vậy, ông hy vọng cuộc diễn tập này sẽ giúp cải thiện năng lực ứng phó của tất cả các tổ chức tài chính.

Cuộc diễn tập kéo dài 10 ngày có sự tham gia khoảng 160 tổ chức tài chính, trong đó có các ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty quản lý sàn giao dịch tài sản mã hóa. Các đơn vị tham gia đã diễn tập ứng phó với nhiều tình huống giả định khác nhau như có sự rò rỉ thông tin khách hàng và tài sản ảo bị đánh cắp.

Thông qua cuộc diễn tập thường niên này, FSA sẽ kiểm tra năng lực ứng phó liên quan tới hệ thống làm việc từ xa của các tổ chức tài chính trong bối cảnh số vụ tấn công nhằm vào các hệ thống làm việc từ xa đang gia tăng sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Đặc biệt, các đơn vị tham gia sẽ rà soát lại các hành động ứng phó ban đầu, phản hồi với khách hàng và quá trình phục hồi hệ thống bị tác động để từ đó chia sẻ các biện pháp nhằm tăng cường năng lực ứng phó.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản, số vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ sở kinh doanh và các cơ quan chính phủ của nước này trong năm ngoái đã lên tới 12.209 vụ, cao nhất từ trước tới nay.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.