Ảnh minh họa
Tấn công mạng có xu hướng giảm trong tháng 1/2024
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 1/2024, có 950 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã được ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý. Con số này giảm 33% so với tháng 12/2023 và giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi.
Diễn tập phòng, chống tấn công mạng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính 2023
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm Ngân hàng thông minh 2023 (Smart Banking 2023) diễn ra ngày 6/10, Diễn tập đối kháng theo hình thức tấn công - phòng thủ hệ thống (DF Cyber Defense 2023)-sự kiện thường niên, có quy mô lớn nhất về phòng, chống tấn công mạng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tại Việt Nam đã được tổ chức.
Vấn đề tấn công mạng ở Thụy Sĩ ngày càng phức tạp
Vấn đề tấn công mạng ở Thụy Sĩ ngày càng phức tạp
Kết quả nghiên cứu công bố ngày 4/9 do tổ chức SwissVR Monitor phối hợp cùng công ty Deloitte thực hiện cho thấy gần một nửa số công ty lớn ở Thụy Sĩ đã trở thành nạn nhân của các vụ tấn công mạng, trong đó thường gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Thái Lan cảnh báo tình trạng tội phạm mạng gia tăng
Thái Lan cảnh báo tình trạng tội phạm mạng gia tăng
Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) vừa đưa ra cảnh báo tình trạng tấn công, lừa đảo qua mạng tại Thái Lan sẽ gia tăng mạnh trong năm nay, với tổng thiệt hại mà các nạn nhân phải gánh chịu có thể lên tới 85 triệu baht (2,5 triệu USD) mỗi ngày.
Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ.
Microsoft công bố nguyên nhân làm gián đoạn dịch vụ phần mềm
(Ngày Nay) -  Tập đoàn chế tạo phần mềm Microsoft vừa thông báo nguyên nhân dẫn đến các vụ mất điện hồi đầu tháng 6, ảnh hưởng đến một số dịch vụ của tập đoàn này là do bị tấn công mạng, đồng thời cho biết chưa tìm ra bằng chứng về việc truy cập hoặc làm hư hại những dữ liệu về khách hàng.
Nhật Bản ghi nhận số vụ tấn công mạng gia tăng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7
Nhật Bản ghi nhận số vụ tấn công mạng gia tăng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7
Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn thạo tin ngày 29/4 cho biết số vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty và cơ quan chính phủ tại Nhật Bản đã gia tăng kể từ tháng 3, trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) chuẩn bị diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 5.
Tin tặc 'hỏi thăm' FBI
Tin tặc 'hỏi thăm' FBI
Ngày 17/2, CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra và kiểm soát một sự cố mạng liên quan mã độc trên một phần mạng máy tính của cơ quan này trong những ngày gần đây.
Mỹ tiếp tục trừng phạt Iran
Mỹ tiếp tục trừng phạt Iran
(Ngày Nay) -  Quyết định của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Albania ngày 7/9 đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran, vì cho rằng Tehran thực hiện vụ tấn công mạng nhằm vào trang web của Chính phủ Albania.
Gia tăng sự cố tấn công mạng trong tháng 1
Gia tăng sự cố tấn công mạng trong tháng 1
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, đã có tổng cộng 1.383 cuộc tấn công mạng nhắm vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam gây sự cố mất an ninh mạng của các tổ chức, cá nhân trong tháng 1/2022. Số cuộc tấn công mạng tăng 10,29% so với tháng 12/2021.
Một nhà tù ở Mỹ bị tấn công mạng đòi tiền chuộc
Một nhà tù ở Mỹ bị tấn công mạng đòi tiền chuộc
Một tài liệu tòa án công bố ngày 12/1 tại Mỹ cho thấy một nhà tù ở bang New Mexico, Tây Nam nước này, đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) khiến toàn bộ hệ thống nhà tù bị ngắt kết nối, camera an ninh và cơ chế đóng mở cửa tự động bị vô hiệu hóa.