Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp tại Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo đến hết ngày 22/8 trong bối cảnh một làn sóng lây nhiễm mới đang gia tăng, theo nguồn tin từ nội các Nhật Bản.
Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp tại Tokyo

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Nishimura Yasutoshi, người đang chỉ đạo ứng phó với đại dịch COVID-19, cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ bắt đầu vào ngày 12/7 và kéo dài tới 22/8. Động thái này càng khiến các nỗ lực quảng bá Thế vận hội Tokyo thêm phần u ám.

Khu vực Tokyo hiện đang được áp dụng các quy định "gần như khẩn cấp" nhưng ít nghiêm ngặt hơn một chút.

Theo Bộ trưởng Nishimura, theo các quy định hạn chế cao hơn, các nhà hàng sẽ được yêu cầu ngừng phục vụ rượu, bia cho khách hàng.

Các khu vực lân cận Tokyo, chẳng hạn như Chiba và Kanagawa, được đặt trong tình trạng "gần như khẩn cấp" cho đến ngày 22/8.

Thế vận hội Olympic dự kiến diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8/8, bất chấp sự phản đối của các chuyên gia y tế và đa số công chúng.

Theo Reuters
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.