Nhật Bản giới hạn số bệnh nhân COVID-19 nhập viện

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản sẽ siết chặt các trường hợp nhập viện khi mắc COVID-19, chỉ ưu tiên cho những người có triệu chứng nặng hoặc nguy kịch nhằm tránh gây căng thẳng cho hệ thống y tế.

Nhật Bản giới hạn số bệnh nhân COVID-19 nhập viện

Nhật Bản đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm lớn nhất từ trước tới nay với hơn 10.000 ca mắc mới mỗi ngày. Chỉ riêng tại thủ đô Tokyo cũng đã ghi nhận kỷ lục 4.058 ca mắc hôm thứ Bảy tuần trước, lần đầu tiên vượt mốc 4.000 ca.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo giường bệnh cần thiết cho những bệnh nhân có triệu chứng nặng và những người có nguy cơ trở nặng", Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết vào tối thứ Hai sau cuộc họp với lực lượng đặc nhiệm chính phủ.

Các bệnh nhân COVID-19 khác sẽ được yêu cầu cách ly tại nhà và chính phủ sẽ đảm bảo họ có thể nhập viện nếu tình trạng của họ diễn biến xấu đi, Thủ tướng Suga nói. Trước đó, Nhật Bản cho phép những bệnh nhân có nguy cơ cao được nhập viện.

Theo dữ liệu của thành phố Tokyo, gần 70% số giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 nặng đã được lấp đầy tính đến Chủ nhật tuần trước.

Đầu tuần này, chính phủ đã mở rộng tình trạng khẩn cấp tại 3 tỉnh giáp thủ đô Tokyo và tỉnh phía tây Osaka. Tình trạng khẩn cấp tại Tokyo hiện sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Nhật Bản đã ghi nhận tổng cộng 945.662 ca mắc COVID-19 và 15.222 trường hợp tử vong.

Có nhiều nguyên nhân khiến làn sóng lây nhiễm lần này tăng mạnh tại Nhật Bản: sự xuất hiện của biến thể Delta dễ lây lan kết hợp với chiến dịch tiêm chủng chậm chạp, cùng với chính sách phòng dịch phần lớn dựa vào ý thức của người dân khiến ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh. Hiện chưa tới 30% dân số Nhật Bản đã được tiêm chủng đầy đủ.

Theo Reuters
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.