Nhật Bản mở cửa công viên phòng tắm công cộng

(Ngày Nay) - Công viên giải trí theo chủ đề spa và bồn tắm nước nóng đầu tiên trên thế giới vừa mở cửa ở Nhật Bản vào mùa hè này.
    Một số trải nghiệm khác tại công viên gồm các nhân viên ăn mặc như xác ướp đi lang thang khắp nơi, tắm trong bể bơi nước nóng... Ảnh: Ruptly.
    Một số trải nghiệm khác tại công viên gồm các nhân viên ăn mặc như xác ướp đi lang thang khắp nơi, tắm trong bể bơi nước nóng... Ảnh: Ruptly.
    Công viên chủ đề về spa và bồn tắm nước nóng Yeunchi mở cửa tại thành phố Beppu, Nhật Bản. Thành phố này cách Tokyo khoảng 1h30 giờ bay, do đó được mọi người đánh giá là có vị trí thuận lợi.
    Một trong những trò chơi thu hút du khách tới là tàu lượn siêu tốc kết hợp bồn nước nóng. Khách đến chơi tàu lượn sẽ được ngồi vào các bồn chứa đầy nước nóng cùng bọt xà phòng trắng xóa.
    Cuối năm 2016, thành phố Beppu đăng tải một video trong đó giới thiệu với người xem về một công viên giải trí có chủ đề các bồn tắm nước nóng. Du khách đến đó sẽ quấn khăn tắm và nhảy múa, chơi đùa cùng bọt xà phòng, các vòi nước nóng luôn tuôn xối xả. Các trò chơi như đu quay, tàu lượn cũng phun đầy nước.
    Yasuhiro Nagano, thị trưởng thành phố Beppu, là người đã đề xuất xây dựng khu nghỉ dưỡng spa và vui chơi giải trí. Trong video này, ông cho biết: "Nếu video này đạt một triệu lượt xem, chúng tôi cam kết xây dựng một công viên giải trí onsen", theo Travelandleisure.
    Video sau đó nhanh chóng vượt qua mốc một triệu lượt xem. Yeunchi được xây dựng nhờ số tiền quyên góp của mọi người, 650.000 USD. Ngay khi mở cửa, nó đã thu hút nhiều du khách tới tham quan, vui chơi và tắm.
    Beppu được biết đến là thành phố "sôi sùng sục" của Nhật Bản, với hơn 3.000 vòi phun nước nóng, mỗi ngày phun ra không khí hơn 130.000 tấn nước nóng. Từ lâu, nơi này được biết đến là khu nghỉ mát có suối nước nóng lớn nhất thế giới.
    Theo Vnexpress
    Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
    Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
    (Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
    Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
    Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
    (Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
    Tổng thống Mỹ Donald Trump.
    Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
    (Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
    Ảnh minh hoạ.
    Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
    (Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
    Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
    Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
    (Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
    Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
    Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
    (Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
    Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
    Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
    (Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.