Nhật Bản, Thái Lan khởi động sáng kiến năng lượng mới giảm khí thải carbon

0:00 / 0:00
0:00
Nhật Bản và Thái Lan ngày 13/1 nhất trí khởi động đối thoại chính sách năng lượng mới và thực hiện các dự án chung nhằm thúc đẩy giảm khí thải carbon trong bối cảnh hai nước có chung mục tiêu trung hòa khí thải nhà kính vào năm 2050.
Nhật Bản, Thái Lan khởi động sáng kiến năng lượng mới giảm khí thải carbon

Thông báo ngày 13/1 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết Bộ trưởng Koichi Hagiuda và người đồng cấp Thái Lan, ông Supattanapong Punmeechaow đã ký biên bản ghi nhớ về những sáng kiến mới trong một cuộc thảo luận tại Bangkok. Thái Lan là chặng dừng chân cuối cùng của Bộ trưởng Hagiuda trong chuyến công du Đông Nam Á, sau Indonesia và Singapore.

Trong khuôn khổ đối thoại, hai nước dự kiến sẽ khởi động chương trình dài hạn toàn diện, thực hiện các dự án chung thông qua hợp tác về công nghệ xanh và nguồn nhân lực nhằm giúp thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực năng lượng.

Đầu năm nay, Tokyo đã đề ra Sáng kiến chuyển đổi năng lượng châu Á, trong đó cam kết hỗ trợ 10 tỷ USD cho Thái Lan và các nước thành viên khác của ASEAN trong các dự án năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng, khí hóa lỏng và các dự án khác được kỳ vọng tạo việc làm và đầu tư mới.

Chính phủ Nhật Bản cho biết đối thoại năng lượng giữa Nhật Bản và Thái Lan nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi năng lượng toàn cầu, trong khi hướng tới cung cấp các cơ hội đầu tư và thương mại trong lĩnh vực năng lượng tại 2 nước.

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
(Ngày Nay) - Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.
Barca lâm nguy. Ảnh: Eurosports
Champions League 2022 - 2023: Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại sớm
(Ngày Nay) - Barcelona được đánh giá cao hơn, nhưng rốt cuộc lại phải rời sân Giuseppe Meazza với 2 bàn tay trắng khi để thua Inter Milan 0 - 1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2022 - 2023. Gã khổng lồ xứ Catalunya bị đẩy xuống thứ 3 bảng C sau 2 thất bại liên tiếp và đối mặt nguy cơ bị loại sớm.
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
(Ngày Nay) - Sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được sử dụng trong 3 năm qua. Những bất cập và hạn chế dần xuất hiện, buộc Giáo dục và Đào tạo phải nhìn nhận và đưa các giải pháp.
Vụ án Công ty Alibaba: Công an, Viện Kiểm sát tiếp tục ghi nhận lời khai của các bị hại mới
Vụ án Công ty Alibaba: Công an, Viện Kiểm sát tiếp tục ghi nhận lời khai của các bị hại mới
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đang nghiên cứu hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba), sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần thứ 5 vào ngày 3/10 và chuyển Viện Kiểm sát.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội - 68 năm chuyển mình mạnh mẽ
(Ngày Nay) - Nhìn lại chặng đường đã qua, Thủ đô Hà Nội có thể tự hào khi đạt được những thành tựu rất to lớn và có ý nghĩa lịch sử, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của cả nước.
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được bác sĩ thăm khám sức khỏe tại tòa ngày 5/10. - Ảnh: Thanh Niên
VKS đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm trong hoán đổi nhà đất số 57 Cao Thắng lấy đất nhà nước số 185 Hai Bà Trưng. Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương.
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
(Ngày Nay) - Sau bãi Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.