Nhật Bản tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo, Osaka và hai tỉnh khác nhằm ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19, chỉ 3 tháng trước thềm Thế vận hội Tokyo.
Nhật Bản tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp

Các biện pháp khẩn cấp sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật tuần này tới ngày 11/5 ở 3 khu vực, tác động tới khoảng 1/4 dân số Nhật Bản và 1/3 nền kinh tế của nước này.

“Chúng ta tuyệt đối phải hạn chế việc di chuyển của người dân và phải làm dứt khoát. Chúng tôi cần các biện pháp mạnh mẽ, ngắn hạn và tập trung”. Bộ trưởng phụ trách ứng phó với đại dịch Nishimura Yasutoshi khẳng định.

Chính phủ Nhật Bản đang làm đủ mọi cách để giảm bớt số ca lây nhiễm ở thủ đô Tokyo, trong khi có bằng chứng cho thấy các biến thể virus mới đang làm bùng phát dịch nghiêm trọng tại Osaka và hai tỉnh lân cận Hyogo và Kyoto.

Đây là lần thứ ba Nhật Bản áp đặt tình trạng khẩn cấp và lần này sẽ trùng với Tuần lễ Vàng - một trong những kỳ nghỉ kéo dài nhất nước này.

Các quán bar và nhà hàng phục vụ rượu sẽ bị yêu cầu đóng cửa, trong khi các quán ăn khác sẽ được khuyến khích đóng cửa sớm. Các sự kiện quy mô lớn, chẳng hạn như các trận đấu bóng đá và bóng chày, sẽ được tổ chức mà không có khán giả.

Các cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm cũng sẽ được yêu cầu đóng cửa trừ các cửa hàng bán đồ thiết yếu. Các dịch vụ xe buýt và tàu điện sẽ bị cắt giảm số lượng chuyến trong các ngày lễ và cuối tuần, tờ Nikkei đưa tin.

Các doanh nghiệp tuân thủ các quy định sẽ đủ điều kiện để được bồi thường, trong khi những người vi phạm sẽ bị phạt tiền.

Thống đốc Tokyo Koike Yuriko kêu gọi người dân bắt đầu tuân thủ các quy định phòng dịch của chính phủ.

Bà Koike cũng kêu gọi các doanh nghiệp tắt đèn vào buổi tối để khuyến khích mọi người về nhà. “Sau 8 giờ tối, chúng tôi yêu cầu tắt các biển báo sáng trên đường phố, các biển hiệu neon và đèn chiếu sáng".

Theo The Guardian
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.