Nhật Bản tiếp tục viện trợ 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 13/7, Nhật Bản đã quyết định viện trợ thêm cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine AstraZeneca, nâng tổng số liều viện trợ lên gần 3 triệu liều.
600.000 liều vaccine do Nhật Bản viện trợ "hạ cánh" sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9/7/2021. (Ảnh: Tuổi trẻ)
600.000 liều vaccine do Nhật Bản viện trợ "hạ cánh" sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9/7/2021. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Thông tin trên được Bộ Y tế công bố sáng nay (13/7), sau khi Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi xác nhận nước này sẽ tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine AstraZeneca.

Lô vaccine thứ 4 này sẽ được chuyển từ Nhật Bản về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào rạng sáng 16/7. Trước đó, ngày 16/6, 2/7 và 9/7, gần 2 triệu liều vaccine do Nhật Bản viện trợ đã về Việt Nam, chủ yếu được chuyển cho TP.HCM.

Tính đến nay, Việt Nam đã nhận được tổng cộng khoảng 9 triệu liều vaccine COVID-19 các loại, gồm AstraZeneca, Sputnik-V, Pfizer, Moderna, Sinopharm từ những quốc gia khác.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
(Ngày Nay) -  Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.