Nhật Bản tin nền kinh tế sẽ phục hồi trong những tháng tới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda đã lạc quan rằng nền kinh tế Nhật Bản sẽ vượt qua được tác động của đại dịch COVID-19 trong những tháng tới.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Ngày 29/11, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda đã lạc quan rằng nền kinh tế Nhật Bản sẽ vượt qua được tác động của đại dịch COVID-19 trong những tháng tới nhờ những tiến triển tích cực trong công tác tiêm phòng COVID-19.

Ông Kuroda đã đưa ra nhận định trên tại Diễn đàn Europlace ở thủ đô Paris, Pháp, trước khi có bài phát biểu về vấn đề tài chính xanh, cũng như nêu bật đánh giá lạc quan của BOJ về tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này.

Dự kiến BOJ sẽ nhóm họp vào ngày 16-17/12 tới, trong đó nhiều khả năng ngân hàng này sẽ duy trì chính sách tiền tệ và đưa ra quyết định về việc liệu có gia hạn chương trình cho vay sau thời điểm hạn chót vào tháng 3/2022 hay không.

Kinh tế Nhật Bản vẫn đang phục hồi chậm hơn so với những quốc gia phát triển khác, do các biện pháp hạn chế nhằm chống dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến tiêu dùng.

Việc chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào ngày 30/9 vừa qua đã làm dấy lên hy vọng rằng tiêu dùng sẽ tăng trưởng trở lại.

Tuy nhiên, việc thiếu hụt nguyên vật liệu và tình trạng gián đoạn nguồn cung đã ảnh hưởng đến năng lực sản xuất của doanh nghiệp, tác động tiêu cực đến nền kinh tế Nhật Bản, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu.

Trong khi nhiều quốc gia đang chủ trương giảm bớt gói kích thích kinh tế, chính phủ Nhật Bản mới đầu tháng này đã công bố gói chi tiêu trị giá 490 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế phục hồi./.

TIN LIÊN QUAN
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.