Nhật Bản: Tokyo tổ chức lễ hội pháo hoa lớn sau 4 năm gián đoạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau 4 năm gián đoạn do COVID-19, Lễ hội pháo hoa sông Sumida - một sự kiện mùa Hè lớn ở thủ đô Tokyo - sẽ được tổ chức trở lại vào tối 29/7 với khoảng 20.000 quả pháo hoa được bắn.
Nhật Bản: Tokyo tổ chức lễ hội pháo hoa lớn sau 4 năm gián đoạn

Sau 4 năm gián đoạn do COVID-19, lễ hội pháo hoa sông Sumida, một sự kiện thường niên vào mùa Hè ở Tokyo sẽ được tổ chức trở lại.

Ban tổ chức lễ hội ngày 11/4 đã công bố thông tin trên trên trang điện tử chính thức. Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra vào tối 29/7 với khoảng 20.000 quả pháo hoa được bắn.

Lễ hội pháo hoa sông Sumida được coi là một sự kiện mùa Hè lớn ở thủ đô Tokyo. Dự kiến, sự kiện này sẽ thu hút tổng cộng 950.000 người tại hai địa điểm riêng biệt.

Theo nhà tổ chức, sự kiện này được "bật đèn xanh" trước khi Chính phủ Nhật Bản đưa ra các hướng dẫn nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan - một phần nội dung trong quyết định của chính phủ nước này về hạ cấp COVID-19 là một căn bệnh phổ biến vào tháng tới.

Lễ hội pháo hoa thường được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng Bảy và tháng Tám như một phần của lễ hội mùa Hè của Đất nước Mặt trời mọc.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.