Nhật Bản ước tính chi gần 13 tỷ USD cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 ước tính tổng kinh phí tổ chức các sự kiện thể thao này vào khoảng 1.450 tỷ yen (tương đương 12,7 tỷ USD), thấp hơn 191 tỷ yen so với dự toán ban đầu.
Nhật Bản ước tính chi gần 13 tỷ USD cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Số tiền tiết kiệm được chủ yếu nhờ phần lớn các sự kiện trong khuôn khổ các thế vận hội này diễn ra mà không có khán giả do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ông Toshiro Muto, Giám đốc điều hành Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, đánh giá các nỗ lực giảm chi phí đã đem lại hiệu quả.

Tuy nhiên, do Olympic và Paralympic Tokyo bị hoãn một năm vì dịch bệnh nên chi phí tổ chức các sự kiện này đã tăng gần gấp đôi so với kế hoạch ngân sách ban đầu là 734 tỷ yen được đệ trình lên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) hồi năm 2013, thời điểm Nhật Bản chạy đua để đăng cai tổ chức các sự kiện này.

Ngoài số tiền 1.450 tỷ yen nói trên, Chính phủ Nhật Bản và chính quyền thủ đô Tokyo cũng phải chi trả một số khoản khác liên quan. Do vậy, nếu tính cả các chi phí đó, kinh phí tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo có thể sẽ bị đội lên.

Dự kiến, tổng chi phí chính xác dành cho các sự kiện này sẽ được công bố vào tháng 6/2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
(Ngày Nay) - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mồng 6 tháng Giêng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Khu Di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và quá trình chuyển đổi số, ngành công nghiệp game cũng đang phát triển với quy mô, tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều cơ hội trở thành ngành xuất khẩu mới, giá trị cao, hỗ trợ quá trình hồi phục kinh tế.