Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam có kết quả xét nghiệm âm tính

(Ngày Nay) - Hiện 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 18/3, thông tin về sức khỏe bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, BS Chu Thị Giang – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, người bệnh ổn định, xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona.

Đến sáng 18/2 bệnh nhân không còn ho, sốt, khó thở, kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính với nCoV.

Thời gian vừa qua, bệnh viện áp dụng nghiêm phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm trước đây.

Cùng ngày, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam nhiễm Covid-19 là chị N.H.T.T., 24 tuổi, có kết quả xét nghiệm mẫu phết họng mũi âm tính lần 1 từ ngày 16/3.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít , thở êm... Kết quả X-quang phổi cho thấy tình trạng bình thường. Bệnh nhân ngừng điều trị kháng sinh, sau khi sử dụng đủ 7 ngày.

Ngoài 2 bệnh nhân trên, ngày 17/3 theo Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng một lần âm tính. Bệnh viện đang lấy mẫu xét nghiệm thêm.

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính một lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 76 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 16 người được chữa khỏi.

TIN LIÊN QUAN
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.