Nhiều chung cư tại TP HCM tìm nguồn bán thực phẩm cho cư dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiện nay, nhiều chung cư tại TP HCM đang tìm các nguồn cung thực phẩm và nhu yếu phẩm để đáp ứng nhu cầu của cư dân đang ở nhà chống dịch.
(Ảnh minh hoạ: Zing)
(Ảnh minh hoạ: Zing)

Nhiều chung cư tại TP.HCM, bao gồm chung cư Khánh Hội 1 (quận 4), chung cư Melody (quận Tân Phú) và chung cư Sunview (phường Tam Phú, TP Thủ Đức) đã tìm được những nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm với chất lượng tốt và giá cả phải chăng, để phục vụ nhu cầu của các cư dân đang ở nhà chống dịch.

Cụ thể, tại chung cư Khánh Hội 1, các cư dân sẽ cùng nhau đặt mua thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn qua một mối quen. Đây là ý tưởng của chị Kim Hương, một cư dân tại chung cư Khánh Hội 1.

“Mua số lượng lớn ở những đầu mối uy tín nên giá cả rất phải chăng và hàng hóa thì chất lượng. Vất vả nhất là lúc chia ra từng phần, ghi tên mã căn hộ rồi điều phối cư dân nhận hàng theo trật tự để đảm bảo khoảng cách”, chị Hương cho hay.

Nhiều chung cư tại TP HCM tìm nguồn bán thực phẩm cho cư dân ảnh 1
Nhiều chung cư tại TP HCM tìm nguồn bán thực phẩm cho cư dân ảnh 2

Thực phẩm một cư dân chung cư Khánh Hội 1 mua được từ nội bộ chung cư mà không cần phải ra ngoài. Ảnh: H.A.

Tương tự, cư dân tại chung cư Melody (quận Tân Phú) có thể mua thực phẩm và nhu yếu phầm từ một nhóm chuyên bán hàng hóa nội khu.

"Nghe tin thành phố tăng các biện pháp giãn cách vào ngày 23/8, mọi người có tâm lý sẽ mua thêm đồ ăn, nhu yếu phẩm. Vì vậy, siêu thị mini dưới chung cư hôm nay cũng đông người xếp hàng chờ mua thức ăn nhưng trật tự, giãn cách. Một phần cũng nhờ vào việc mua bán nội khu đã san sẻ được phần nào nhu cầu của mọi người", chị Diệu Anh, thành viên nhóm chuyên bán hàng hóa nội khu cho biết.

Còn tại chung cư Sunview, “Tổ ứng phó Covid-19 nhanh” trong chung cư đã tìm 6 nhà cung cấp thực phẩm thiết yếu để tất cả cư dân có nhu cầu có thể đặt chung đơn hàng và giao tới tận nơi.

Nhiều chung cư tại TP HCM tìm nguồn bán thực phẩm cho cư dân ảnh 3

Chung cư Sunview (phường Tam Phú, TP Thủ Đức) chuẩn bị đầy đủ gạo, trứng, mì tôm, rau củ hỗ trợ cho cư nhân. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh đó, Ban quản lý và “Tổ phản ứng nhanh Covid-19” cũng có những y bác sĩ, dược sĩ tư vấn cho bà con cư dân khi cần mua thuốc hay hỗ trợ về vấn đề sức khỏe.

Với những gia đình đang bị cách ly, Ban quản trị và Ban quản lý chung cư cũng cung cấp hàng hóa, thực phẩm, thuốc men để họ yên tâm phòng dịch.

Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.