Nhiều chung cư tại TP HCM tìm nguồn bán thực phẩm cho cư dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiện nay, nhiều chung cư tại TP HCM đang tìm các nguồn cung thực phẩm và nhu yếu phẩm để đáp ứng nhu cầu của cư dân đang ở nhà chống dịch.
(Ảnh minh hoạ: Zing)
(Ảnh minh hoạ: Zing)

Nhiều chung cư tại TP.HCM, bao gồm chung cư Khánh Hội 1 (quận 4), chung cư Melody (quận Tân Phú) và chung cư Sunview (phường Tam Phú, TP Thủ Đức) đã tìm được những nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm với chất lượng tốt và giá cả phải chăng, để phục vụ nhu cầu của các cư dân đang ở nhà chống dịch.

Cụ thể, tại chung cư Khánh Hội 1, các cư dân sẽ cùng nhau đặt mua thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn qua một mối quen. Đây là ý tưởng của chị Kim Hương, một cư dân tại chung cư Khánh Hội 1.

“Mua số lượng lớn ở những đầu mối uy tín nên giá cả rất phải chăng và hàng hóa thì chất lượng. Vất vả nhất là lúc chia ra từng phần, ghi tên mã căn hộ rồi điều phối cư dân nhận hàng theo trật tự để đảm bảo khoảng cách”, chị Hương cho hay.

Nhiều chung cư tại TP HCM tìm nguồn bán thực phẩm cho cư dân ảnh 1
Nhiều chung cư tại TP HCM tìm nguồn bán thực phẩm cho cư dân ảnh 2

Thực phẩm một cư dân chung cư Khánh Hội 1 mua được từ nội bộ chung cư mà không cần phải ra ngoài. Ảnh: H.A.

Tương tự, cư dân tại chung cư Melody (quận Tân Phú) có thể mua thực phẩm và nhu yếu phầm từ một nhóm chuyên bán hàng hóa nội khu.

"Nghe tin thành phố tăng các biện pháp giãn cách vào ngày 23/8, mọi người có tâm lý sẽ mua thêm đồ ăn, nhu yếu phẩm. Vì vậy, siêu thị mini dưới chung cư hôm nay cũng đông người xếp hàng chờ mua thức ăn nhưng trật tự, giãn cách. Một phần cũng nhờ vào việc mua bán nội khu đã san sẻ được phần nào nhu cầu của mọi người", chị Diệu Anh, thành viên nhóm chuyên bán hàng hóa nội khu cho biết.

Còn tại chung cư Sunview, “Tổ ứng phó Covid-19 nhanh” trong chung cư đã tìm 6 nhà cung cấp thực phẩm thiết yếu để tất cả cư dân có nhu cầu có thể đặt chung đơn hàng và giao tới tận nơi.

Nhiều chung cư tại TP HCM tìm nguồn bán thực phẩm cho cư dân ảnh 3

Chung cư Sunview (phường Tam Phú, TP Thủ Đức) chuẩn bị đầy đủ gạo, trứng, mì tôm, rau củ hỗ trợ cho cư nhân. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh đó, Ban quản lý và “Tổ phản ứng nhanh Covid-19” cũng có những y bác sĩ, dược sĩ tư vấn cho bà con cư dân khi cần mua thuốc hay hỗ trợ về vấn đề sức khỏe.

Với những gia đình đang bị cách ly, Ban quản trị và Ban quản lý chung cư cũng cung cấp hàng hóa, thực phẩm, thuốc men để họ yên tâm phòng dịch.

Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.