Nhiều địa phương triển khai tiêm mũi tăng cường cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, nhằm tăng cường miễn dịch cộng đồng, ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19, ngành y tế tỉnh đang triển khai tiêm 300.000 liều vaccine phòng COVID-19 tăng cường cho người dân.
Nhiều địa phương triển khai tiêm mũi tăng cường cho người dân

Theo đó, thứ tự ưu tiên là lực lượng tuyến đầu chống dịch, những người trên 50 tuổi, những người mắc bệnh lý nền. Sau đó sẽ lần lượt đến các đối tượng 18 tuổi trở lên và các đối tượng khác. Đến nay tỉnh Đắk Lắk đã tiêm đủ 2 mũi vaccine cho 85,4% nhóm đối tượng 18 tuổi trở lên (1.263.947 người); trẻ em từ 15-17 tuổi (82.266) là 96,7% mũi 1 và trên 4,1% mũi 2; trẻ em từ 12-14 tuổi (128,048) là trên 86,8% mũi 1. Việc tiêm chủng mũi vaccine nhắc lại được triển khai từ ngày 5/1/2021 và dự kiến đến hết quý I/2022 sẽ hoàn thành tiêm mũi tăng cường cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi trước đó.

Để đảm bảo phủ vaccine phòng COVID-19 trên diện rộng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã thành lập các đội tiêm lưu động để đến từng nhà tiêm vaccine cho người dân, nhất là nhóm đối tượng người cao tuổi bị hạn chế di chuyển.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 6/1, tỉnh Phú Thọ ban hành kế hoạch tổ chức tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19 trên quy mô toàn tỉnh năm 2022.

Theo đó, tỉnh có 419.715 người thuộc đối tượng được tiêm bổ sung vaccine phòng COVID-19 đợt này, bao gồm: người có nguy cơ cao; người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopharm hoặc vaccine Sputnik V; các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Loại vaccine tiêm phải cùng loại với liều cơ bản hoặc vaccine theo công nghệ mRNA. Khoảng cách tiêm được quy định là tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng.

Cũng trong đợt này, tỉnh thực hiện tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 cho 982.292 người, bao gồm người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.