Nhiều giáo viên trường Vĩnh Lộc bị Hiệu trưởng nhận xét "cổ súy cho tư tưởng dân chủ cực đoan" (!?)

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều giáo viên trường THPT Vĩnh Lộc bị đánh giá trong bản nhận xét: "...có biểu hiện cổ súy cho tư tưởng dân chủ cực đoan”.
Trường THPT Vĩnh Lộc.
Trường THPT Vĩnh Lộc.

Ngày 03/6, nhiều giáo viên đã gửi đơn kiến nghị đến Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) để xem xét lại việc đánh giá viên chức cuối năm 2021-2022. Nguyên nhân, các giáo viên này cho rằng việc nhận xét đánh giá viên chức cuối năm không đúng.

Theo trình bày của cô Nguyễn Thị Thanh (*) - giáo viên bộ môn Toán, ngày 02/6, sau khi họp tổ Hóa - Địa - GDCD, tổ phó chuyên môn có gọi điện thông báo kết quả bản nhận xét đánh giá viên chức cuối năm 2021-2022 của Hiệu trưởng THPT Vĩnh Lộc.

Nội dung bản nhận xét có ghi về phần hạn chế: “...có biểu hiện cổ súy cho quan điểm, tư tưởng cực đoan”. Cô Thanh không đồng ý với phần nhận xét này với lý do, cô đã xin nghỉ việc tạm thời 6 tháng từ ngày 14/3/2022 đến nay. Mọi việc của nhà trường cô Thanh đã không tham gia.

Thời gian trước đây, cô Thanh còn công tác tại nhà trường thì những lần họp tổ và họp hội đồng sư phạm cũng như các cuộc họp mà Ban giám hiệu nhà trường có triệu tập thành viên của tổ, cô Thanh đều tham gia đầy đủ. Đến khi phần ý kiến cá nhân, cô Thanh đều nêu quan điểm của bản thân và có lý giải cho các ý kiến.

Cô Thanh cũng không hiểu vì sao việc nêu quan điểm cá nhân khi đóng góp xây dựng hoặc khi Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu nhận xét, xếp loại cá nhân giáo viên trong trường lại bị quy cho là "...có biểu hiện cổ súy cho quan điểm, tư tưởng cực đoan”.

Do đó, cô Thanh đã kiến nghị Hiệu trưởng, hội đồng thi đua của nhà trường xem xét lại phần nhận xét viên chức trên. Cô Thanh phân tích, bản thân cô thấy bị Hiệu trưởng nhận xét rất nặng và chưa công bằng.

Tương tự, cô Lê Thị Trúc (*) - giáo viên giảng dạy bộ môn Tin học của trường thông tin, ngày 27/5, nhà trường tổ chức họp xét viên chức của các tổ. Theo phiếu đề nghị xếp loại viên chức, cô Trúc tự đánh giá đạt 6/9 tiêu chí. Tuy nhiên, khi lên hội đồng thi đua nhà trường xét lại không đồng ý cho cô Trúc 2 tiêu chí vượt mức.

Chưa dừng lại đó, đến ngày 01/6, Tổ trưởng chuyên môn tổ chức họp tổ Tin học. Tổ trưởng thông qua bản kết quả xếp loại viên chức và cô Trúc được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2021-2022. Đánh giá này đã được thông qua Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc. Nội dung bản nhận xét có ghi về phần hạn chế của viên chức: “...có biểu hiện cổ súy cho tư tưởng dân chủ cực đoan”.

Một trường hợp khác, cô Hà Thị Phương (*) - giáo viên bộ môn Toán của trường THPT Vĩnh Lộc cũng bị nhận xét có ghi về phần khuyết điểm: "...có biểu hiện cổ súy cho tư tưởng dân chủ cực đoan”.

Bản nhận xét đánh giá viên chức căn cứ theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức thì cô Phương được đánh giá “hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Có nghĩa, cô Phương không vi phạm tư tưởng, đạo đức chính trị. Vì vậy, cô Phương đã kiến nghị đến Hiệu trường nhà trường xem xét lại phần nhận xét trên theo đúng quy định của Nghị định 90/2020/NĐ-CP.

Để làm rõ các vấn đề trên, ngày 02/6, Phóng viên Ngày Nay đã liên lạc với cô Nguyễn Thị Nha Trang - Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc để xác minh thông tin. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể kết nối được với cô Trang để có thông tin đa chiều liên quan đến các phản ánh của giáo viên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.