Nhiều hãng tàu du lịch biển tiếng tăm trên thế giới đã cập cảng Đà Nẵng

DICTC 2018 diễn ra chiều 15/11 là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển nhằm quảng bá điểm đến và thế mạnh du lịch biển, nghỉ dưỡng biển, du lịch công vụ tới các hãng tàu biển quốc tế, đại lý hàng hải, lữ hành..
Đến nay, nhiều hãng tàu du lịch biển có tiếng tăm trên thế giới đã cập cảng Đà Nẵng
Đến nay, nhiều hãng tàu du lịch biển có tiếng tăm trên thế giới đã cập cảng Đà Nẵng

Chiều 15/11, Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển Đà Nẵng 2018 (DICTC 2018) do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đã thu hút gần 100 đại biểu trong và ngoài nước tham dự; gồm đại diện các hãng tàu, công ty du lịch chuyên khai thác tàu biển như Saigontourist, Destination Asia Vietnam, Evergreen, đại diện các hãng tàu nước ngoài Genting Dream Hongkong, Henna, Costa Classia, Super Star Aquarius… cùng đại diện Cảng Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch TP.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Với lợi thế về cảng biển và sân bay quốc tế, cửa ngõ đi/đến các di sản thế giới ở miền Trung, cùng với nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, có cơ chế chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến an toàn và thân thiện của du khách.

Nhiều hãng tàu du lịch biển tiếng tăm trên thế giới đã cập cảng Đà Nẵng ảnh 1

Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển Đà Nẵng 2018  diễn ra chiều 15/11

DICTC 2018 cũng là hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển lần đầu tiên được Đà Nẵng tổ chức nhằm quảng bá điểm đến và khai thác thế mạnh của du lịch TP là du lịch biển, nghỉ dưỡng biển và du lịch công vụ tới các hãng tàu biển quốc tế, các đại lý hàng hải, hãng lữ hành trong nước và quốc tế. UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch tổ chức hội nghị lần này để tìm ra các giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch TP, tiếp tục thu hút khách du lịch tàu biển đến Đà Nẵng nhiều hơn nữa trong thời gian đến.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho hay, nếu năm 2012 Đà Nẵng đón 57 chuyến tàu du lịch biển quốc tế với 52.570 lượt khách thì đến năm 2017 đón 87.798 lượt khách (74 chuyến tàu). Nếu 9 tháng đầu năm 2017 lượng du khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường tàu biển đạt 52.403 lượt thì trong 9 tháng đầu năm 2018 đã đạt 85.999 lượt, tăng 64% so cùng kỳ 2017.

Đến nay, các hãng tàu đã cập cảng Đà Nẵng là những hãng có tiếng tăm trên thế giới: Star Cruises, Costa Cruises, AIDA Cruises, Dream Cruises, Holland America Cruises, MSC Cruises, Azamara Cruises, Oceania Cruises, Seabourn Cruises, Hapag-Lloyd Cruises, Silversea,  Windstar Cruises, Viking Cruises, Prespige Cruise Holding, Diamond Cruise International... đưa khách du lịch từ các thị trường Úc, Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Nhật, Trung,… đến tham quan, trải nghiệm tại Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên.

Để hấp dẫn và thu hút khách du lịch tàu biển đến với Đà Nẵng, các đơn vị khai thác khách (Saigontourist, Pacific Legend, Destination Asia, Khang Huy,…) đã chủ động xây dựng nhiều chương trình du lịch hấp dẫn, đặc sắc. Trong khi đó, TP Đà Nẵng đã chú trọng đầu tư phát triển các điểm tham quan, mua sắm giải trí như Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Làng đá mỹ nghệ Non Nước, BaNa Hills, các bãi tắm công cộng, sân golf, các điểm mua sắm (chợ Hàn, Big C, Lotte Mart,...), làng quê cổ Phong Nam...

Đặc biệt, TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, show diễn "Danang Charming”, Áo dài Story và các hoạt động vui chơi  – giải trí thể thao biển,... góp phần đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch để du khách tàu biển quốc tế có thể lựa chọn.

Nhiều hãng tàu du lịch biển tiếng tăm trên thế giới đã cập cảng Đà Nẵng ảnh 2

 Đây là dịp gặp gỡ giao lưu, liên kết giữa các hãng tàu, các công ty lữ hành quốc tế với các đơn vị kinh doanh thương mại, đầu tư và du lịch trên địa bàn TP 

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo môi trường, chống các hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch, nhất là trong những thời điểm tàu du lịch cập cảng đưa khách lên bờ; đảm bảo an ninh trật tự tại các bãi đậu đỗ xe trung chuyển, các điểm tham quan, mua sắm,…, tạo sự an tâm, thoải mái cho du khách khi tham quan du lịch Đà Nẵng. Bộ đội Biên phòng TP Cảng Đà Nẵng đã hỗ trợ tàu và khách cập cảng, nhập cảnh nhanh chóng và tạo không khí thân thiện cho khách du lịch.

Tại DICTC 2018, cùng với tham gia Tour khảo sát Cảng Đà Nẵng, tìm hiểu về cơ sở hạ tầng, dịch vụ của Cảng Đà Nẵng cũng như các chính sách ưu đãi cho các hãng tàu khi khai thác tại Đà Nẵng, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tập trung trao đổi về xu hướng phát triển cảng biển hiện tại và các bài học kinh nghiệm từ các điểm đến nổi tiếng về du lịch tàu biển; thị hiếu khách du lịch tàu biển, phát triển một cảng biển phù hợp các tàu du lịch lớn... với nhiều tham luận từ các đơn vị tư vấn phát triển dự án cảng trên thế giới.

Theo Infonet
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.