Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du

 Ngày 29/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức chương trình sinh hoạt văn hóa nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du

Phát biểu đề dẫn, lãnh đạo phường Nguyễn Du cho biết, năm 2020 là năm có rất nhiều sự kiện quan trọng, nhiều lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Ở thời điểm này, một chuỗi các sự kiện được chú ý, trong đó có: Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10; tổ chức kỷ niệm 66 năm Ngày Thủ đô hoàn toàn giải phóng, và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội…

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du ảnh 1

Quang cảnh buổi sinh hoạt văn hóa tại phường mang tên Đại thi hào Nguyễn Du.

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và tiến tới Đại Hội Đảng toàn Quốc lần thứ 13. Cán bộ và nhân dân Phường Nguyễn Du vui mừng phấn khởi cùng với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước chào đón các sự kiện và các dịp kỷ niệm lớn.

"Năm 2020, chúng ta còn có một sự kiện quan trọng nữa, đó là kỷ niệm 255 năm ngày sinh và chẵn 200 năm Ngày mất của Đại Thi hào Nguyễn Du, mà Phường chúng ta vinh hạnh được mang tên của Nguyễn Du suốt từ khi thành lập phường đến nay", lãnh đạo phường Nguyễn Du nói.

Chương trình Sinh hoạt văn hóa “Nguyễn Du và Truyện Kiều” diễn ra sôi nổi, với phần thuyết trình về Nguyễn Du và Truyện Kiều; ngâm thơ trích đoạn Kiều (hay còn gọi Nảy Kiều); diễn tấu đàn.

Tiếp đó, người tham gia tiếp tục ngâm trích đoạn Truyện Kiều yêu thích, Giao lưu xướng họa giữa những người tham dự. Nhiều cụ đã tự ngâm những bài thơ tự sáng tác từ cảm hứng về Truyện Kiều gây chú ý, khiến hội trường vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Trước đó, nhiều hoạt động trong dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du cũng đã được tổ chức trên phạm vi cả nước. Đó là lễ kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du diễn ra long trọng tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh; Tọa đàm "Duyên nghiệp Thúy Kiều" của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh…

Theo Tiền Phong
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.