Nhiều lựa chọn phim chiếu rạp cho dịp nghỉ lễ 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sẽ có bốn bộ phim mới lên rạp trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay với nhiều thể loại đa dạng, cùng hai bộ phim truyện cũ do Viện Phim Việt Nam tổ chức mở chiếu miễn phí.
''Môn phái võ mèo: Huyền thoại về một chú chó'' là phim hoạt hình mới ra mắt duy nhất nhân dịp 2/9 năm nay. (Ảnh: Paramount Pictures)
''Môn phái võ mèo: Huyền thoại về một chú chó'' là phim hoạt hình mới ra mắt duy nhất nhân dịp 2/9 năm nay. (Ảnh: Paramount Pictures)

Năm nay, ngày Quốc khánh 2/9 sẽ rơi vào thứ Sáu, liền với hai ngày nghỉ lễ cuối tuần. Nhân dịp này, sẽ có nhiều phim mới lên rạp để phục vụ mục đích giải trí của các lứa tuổi.

Cụ thể, vào các ngày 22/8 và 23/8, Viện Phim Việt Nam sẽ lần lượt tổ chức chiếu miễn phí hai bộ phim “Chuyện của Pao” cùng với “Tình yêu và khoảng cách.” Đây là hai bộ phim Việt Nam cũ, đã lần lượt ra mắt từ 2006 và 1984, được viện phim trình chiếu nhân dịp chào mừng hai sự kiện kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc khánh (2/9).

Hai bộ phim này sẽ được chiếu vào 9 giờ sáng, tại phòng chiếu 1, Rạp Ngọc Khánh 523 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Loạt phim lên rạp từ ngày 26/8 đến 1/9 và cuối tuần 2/9 gồm có một phim kinh dị Việt Nam và ba phim Mỹ ở các thể loại giật gân, sinh tồn, hài-hoạt hình.

Cụ thể, phim Việt Nam duy nhất là “Vô diện sát nhân” do Phương Anh Đào vào vai chính. Bộ phim được quảng bá là phim kinh dị Việt đầu tiên theo đuổi thể loại “slasher” với nhiều pha tấn công bằng hung khí sắc nhọn đặc trưng. “Vô diện sát nhân” sẽ chính thức được công chiếu từ ngày 26/8/2022.

Cũng ở thể loại kinh dị, bộ phim “Không” (Nope) của đạo diễn Jordan Peele được kỳ vọng hơn cả. Đây là nhờ thành công mà đạo diễn đạt được từ hai bộ phim trước đó là “Get out” (tạm dịch: Trốn thoát) và “Us” (Tạm dịch: Chúng ta), được nhiều trang báo quốc tế nhận xét là tái định hình dòng kinh dị hiện đại. "Không" cũng ra mắt từ 26/8/2022.

Phim hoạt hình duy nhất và phù hợp cho trẻ nhỏ là “Môn phái võ mèo: Huyền thoại về một chú chó” (tựa tiếng Anh: Paws of fury: The legend of Hank). Bộ phim được lấy cảm hứng từ phim viễn Tây theo phong cách hài kịch đen “Blazing Saddles” (tạm dịch: Cảnh sát trưởng da đen, 1974). Phim sẽ ra mắt tại các cụm rạp toàn quốc từ ngày 1/9/2022.

Cũng được công chiếu toàn quốc đúng ngày 1/9 là bộ phim “Cú rơi tử thần” (Fall). Bộ phim ở thể loại sinh tồn, khai thác nỗi sợ độ cao, là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.