Nhiều người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cỗ cưới

(Ngày Nay) - Sau khi đi ăn cưới về, 8 người dân huyện Quế Phong (Nghệ An) bất ngờ có biểu hiện đau bụng phải nhập viên cấp cứu.
Các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Ảnh: N.A
Các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Ảnh: N.A

Theo nguồn tin đăng tải trên Zing.vn, ngày 16/4, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) đang cấp cứu điều trị cho 3 bệnh nhân ở xã Mường Nọc, bị nghi ngộ độc sau khi đi ăn cưới.

“Họ đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy được xem là có dấu hiệu bị ngộ độc. Có 8 người vào viện cũng các triệu chứng tương tự, một số khác nhẹ hơn nên uống thuốc ở nhà”, ông Lê Quang Trung, Phó giám đốc trung tâm Y tế Quế Phong cho hay.

Như báo Người Lao Động đưa tin, trước đó, vào đêm khuya ngày 15 đến sáng ngày 16/4, Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) liên tục tiếp nhận 8 bệnh nhân trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu… Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán những bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm, lập tức được cho truyền dịch giải độc, bù nước. Đến chiều ngày 16/4, đã có 5 bệnh nhân đã được về nhà, 3 người còn lại đang tiếp tục nằm điều trị.

Người thân của các bệnh nhân cho biết, chiều 15/4, những người này đi ăn cỗ cưới tại một gia đình trong xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Khi về nhà, đến khuya cùng ngày thì có các triệu chứng trên, các bệnh nhân được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu và điều trị. Hiện, Trung tâm y tế huyện Quế Phong đang kiểm tra, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc, theo báo điện tử Nhân Dân.

TIN LIÊN QUAN
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.