Nhiều người trong 400 học viên trốn trại chưa được xét nghiệm máu

Hiện vẫn còn 212 học viên cai nghiện chưa được kiểm soát và số này thuộc nhóm mới nhập trung tâm, chưa được xét nghiệm máu.
Nhiều người trong 400 học viên trốn trại chưa được xét nghiệm máu

Ngày 17/4 cơ quan chức năng đã đưa về trại được 235 học viên trong tổng số 447 học viên cai nghiện trốn trại vào đêm 13/4. Hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn tủa ra mọi nơi để truy tìm các học viên này.

Nhiều người trong 400 học viên trốn trại chưa được xét nghiệm máu ảnh 1

Công an trực tại công viên Vũng Tàu để bảo vệ người dân chơi lễ an toàn vui vẻ

Cụ thể trao đổi với ông Trần Thiện Chí - Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Trung tâm) cho biết, đến 8h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa 235 học viên bỏ trốn về lại trung tâm. Các học viên này được cán bộ trung tâm phối hợp công an và gia đình vận động ra trình diện.

Hiện vẫn còn 212 học viên chưa được kiểm soát và số này thuộc nhóm mới nhập trung tâm, chưa được xét nghiệm máu.

“Không có em nào bị thương tích sau khi bỏ trốn. Hiện tại chúng tôi buộc các em làm bản tường trình và tổ chức phân loại để phục vụ điều tra”, ông Chí cho biết.

Trước đó, Thượng tá Đặng Văn Hồng - Phó trưởng Công an huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho rằng, việc truy tìm người bỏ trốn phải cần thời gian dài. Trong khi đó, mức độ nguy hiểm, hành vi quấy rối của những người chưa được kiểm soát là khó lường trước. Cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai công tác truy tìm học viên.

Các đơn vị thuộc Phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45), Phòng cảnh sát giao thông đường bộ (PC 67) cùng công an các cấp lập chốt chặn, tuần tra, tìm học viên. Các điểm vui chơi, khu du lịch trong tỉnh được thắt chặt an ninh, công an túc trực 24/24 để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Liên quan đến vụ việc nhiều học viên trốn trại, người dân vẫn tỏ vẻ lo lắng bất an.

Vĩnh Thựu

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.