Lực lượng chức năng làm việc với anh D.T.M. (Ảnh: Công an huyện Bá Thước).
Thanh Hoá: Xử phạt người tung tin đồn 'cô gái nhiễm HIV lây cho nhiều đàn ông'
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, thông tin từ Công an huyện Bá Thước  tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" đối với D.T.M, thường trú tại thị trấn Cành Nàng và L.T.M. ở xã Cổ Lũng (cùng ở huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa).
HIV tăng nhanh trong giới trẻ
HIV tăng nhanh trong giới trẻ
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh số ca nhiễm HIV đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa thì công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên được coi là vấn đề cốt lõi, cần được đặt lên hàng đầu.
Nhà khoa học phát hiện virus HIV qua đời
Nhà khoa học phát hiện virus HIV qua đời
(Ngày Nay) - Nhà virus học người Pháp Luc Montagnier mới đây đã qua đời ở tuổi 89. Ông Montagnier được giải thưởng Nobel vinh danh vào năm 2008 vì công trình phát hiện virus làm suy giảm miễn dịch ở người (HIV) gây bệnh AIDS.
Thử nghiệm vaccine ngừa HIV sử dụng công nghệ mRNA
Thử nghiệm vaccine ngừa HIV sử dụng công nghệ mRNA
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna và Sáng kiến vaccine phòng chống AIDS quốc tế (IAVI) thông báo vaccine ngừa virus HIV sử dụng công nghệ mRNA đã bắt đầu được thử nghiệm ở người.
Bao cao su, quyền của phụ nữ và HIV - tọa đàm của UNAIDS, UNESCO và Odnoklassniki
Bao cao su, quyền của phụ nữ và HIV - tọa đàm của UNAIDS, UNESCO và Odnoklassniki
(Ngày Nay) - Nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12, một buổi tọa đàm trực tiếp mang tên “Po Pravde Govorya” (Kể sự thật) do UNAIDS, UNESCO, mạng xã hội Odnoklassniki và tạp chí Domashny Ochag tổ chức, có sự góp mặt của các chuyên gia và khách mời nổi tiếng thảo luận về những quan niệm sai lầm, thách thức phổ biến, những lo ngại liên quan đến việc sử dụng bao cao su, tập trung vào khía cạnh giới như khả năng bảo vệ sức khỏe sinh sản phụ nữ, hay cách lựa chọn phương pháp bảo vệ. 
UNAIDS cam kết đạt được một bộ mục tiêu mới cho năm 2025 để chấm dứt AIDS vào năm 2030
UNAIDS: Việc chấm dứt căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS vào năm 2030 không chỉ là khát vọng
(Ngày Nay) - Bốn thập kỷ sau khi các trường hợp AIDS đầu tiên được báo cáo, dữ liệu mới từ Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV và AIDS (UNAIDS) cho thấy hàng chục quốc gia đã đạt hoặc vượt các mục tiêu năm 2020 do Đại hội đồng Liên hợp quốc đặt ra vào năm 2016 - bằng chứng cho thấy các mục tiêu này đã không chỉ là khát vọng mà còn có thể đạt được.
Tiệc mặt nạ và chiếc ly vỡ của người có H
Tiệc mặt nạ và chiếc ly vỡ của người có H
(Ngày Nay) - Những người có HIV đang đối mặt với những khó khăn trong quá trình điều trị một phần vì bệnh dịch Covid19 nhưng tệ hơn là sự kỳ thị kép, bất bình đẳng khi bị lộ thông tin cá nhân. Điều này sẽ gây tổn thương, ám ảnh kỳ thị cho người có HIV trong thời gian nhiều năm sau.
'Cuộc chiến' vượt qua kỳ thị
'Cuộc chiến' vượt qua kỳ thị
[Ngày Nay] - Kỳ thị và phân biệt đối xử là một trong những rào cản lớn nhất trong “cuộc chiến” phòng, chống HIV/AIDS, cũng như tước đi những quyền cơ bản của người nhiễm căn bệnh thế kỷ này. Bởi vậy, xóa bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS là vấn đề cần được cộng đồng quan tâm hơn nữa.
Nhiều bệnh viện tại Vũ Hán phải ưu tiên chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: NY Times
Cuộc đua cung cấp thuốc HIV tại Vũ Hán
(Ngày Nay) - Tại Vũ Hán, nơi mọi ngả đường vẫn đang trong tình trạng bị phong tỏa, thì một mạng lưới tình nguyện viên đã nổi lên như những vị cứu tinh cho các bệnh nhân HIV, vốn đang vật lộn để tiếp cận với nguồn thốc.