Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.

Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

Tại bang cực nam Rio Grande do Sul của Brazil, tuyết rơi dày qua đêm đã phủ kín xe ô tô và mặt đường. Nhiều người dân tỏ ra phấn khích khi lần đầu tiên trong đời được thấy tuyết rơi tại quê nhà.

"Tôi đã 62 tuổi và chưa bao giờ nhìn thấy tuyết. Được thấy vẻ đẹp của thiên nhiên này là một điều gì đó không thể diễn tả được", tài xế xe tải Iodor Goncalves Marques cho biết.

Hơn 40 thành phố ở bang Rio Grande do Sul đã có băng giá và ít nhất 33 thành phố có tuyết, phía cơ quan khí tượng cho biết.

Thời tiết lạnh giá bất thường ở Brazil đã khiến giá cà phê và đường quốc tế tăng cao và hôm thứ Sáu được dự báo sẽ là ngày lạnh nhất trong năm, theo công ty tư vấn thời tiết Rural Clima.

Nhiệt độ tại các bang Goiás và Mato Grosso do Sul, những nơi nông dân trồng các loại cây như ngô, sẽ nhanh chóng hạ thấp khi đợt không khí lạnh tràn lên phía bắc.

Khối không khí lạnh này sẽ di chuyển qua hai bang Sao Paulo và Minas Gerais, vốn là thủ phủ sản xuất đường, cam quýt và cà phê của Brazil, khiến nhiệt độ đóng băng.

Theo công ty khí tượng MetSul, gió ở thành phố Sao Francisco de Paula (bang Rio Grande do Sul) đạt vận tốc tối đa 80 km/giờ, một hiện tượng hiếm khi xảy ra ở Brazil.

Theo Reuters
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.