Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.

Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

Tại bang cực nam Rio Grande do Sul của Brazil, tuyết rơi dày qua đêm đã phủ kín xe ô tô và mặt đường. Nhiều người dân tỏ ra phấn khích khi lần đầu tiên trong đời được thấy tuyết rơi tại quê nhà.

"Tôi đã 62 tuổi và chưa bao giờ nhìn thấy tuyết. Được thấy vẻ đẹp của thiên nhiên này là một điều gì đó không thể diễn tả được", tài xế xe tải Iodor Goncalves Marques cho biết.

Hơn 40 thành phố ở bang Rio Grande do Sul đã có băng giá và ít nhất 33 thành phố có tuyết, phía cơ quan khí tượng cho biết.

Thời tiết lạnh giá bất thường ở Brazil đã khiến giá cà phê và đường quốc tế tăng cao và hôm thứ Sáu được dự báo sẽ là ngày lạnh nhất trong năm, theo công ty tư vấn thời tiết Rural Clima.

Nhiệt độ tại các bang Goiás và Mato Grosso do Sul, những nơi nông dân trồng các loại cây như ngô, sẽ nhanh chóng hạ thấp khi đợt không khí lạnh tràn lên phía bắc.

Khối không khí lạnh này sẽ di chuyển qua hai bang Sao Paulo và Minas Gerais, vốn là thủ phủ sản xuất đường, cam quýt và cà phê của Brazil, khiến nhiệt độ đóng băng.

Theo công ty khí tượng MetSul, gió ở thành phố Sao Francisco de Paula (bang Rio Grande do Sul) đạt vận tốc tối đa 80 km/giờ, một hiện tượng hiếm khi xảy ra ở Brazil.

Theo Reuters
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
(Ngày Nay) - Bên cạnh những địa phương miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ năm học 2022 -2023 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có thêm những tỉnh như Quảng Ninh, Cần Thơ đang dự kiến về việc này.