Nhiều phụ nữ liều mạng nhảy từ tầng 3 nhà nghỉ bốc cháy

Nhiều phụ nữ nhảy từ tầng 3 thoát thân khi nhà nghỉ Uyên Hạ (số 32, đường Trương Văn Bang, phường 7, TP.Vũng Tàu) bốc cháy vào khoảng 5h sáng ngày hôm nay 27/3.
Nhiều phụ nữ liều mạng nhảy từ tầng 3 nhà nghỉ bốc cháy
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h ngày 27/3 tại nhà nghỉ Uyên Hạ (số 32, đường Trương Văn Bang, phường 7, TP.Vũng Tàu).
Theo thông tin ban đầu, trong nhà nghỉ Uyên Hạ (ba tầng) thời điểm xảy ra vụ cháy có khoảng 10 khách đang lưu trú tại 3 tầng. Khói và lửa bốc lên từ tầng trệt.

Khi phát hiện cháy, do không thể thoát xuống dưới, hoảng loạn nên 9 người đã chọn cách nhảy qua lan can xuống dưới đất và bị thương. Trong đó có một phụ nữ bị thương nặng. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu.

Nhiều phụ nữ liều mạng nhảy từ tầng 3 nhà nghỉ bốc cháy - anh 1

Hiện trường vụ cháy nhà nghỉ Uyên Hạ.

Trên Thanh Niên, anh Lê Văn Bảy, giảng viên từ TP.HCM xuống TP.Vũng Tàu dạy học, thuê nhà nghỉ Uyên Hạ ở từ ngày 26/3 kể lại: “Tôi thức dậy thì thấy phòng tắt hết điện, nhiều tiếng ồn ào trong nhà nghỉ nhưng không biết lúc đó xảy ra vụ cháy. Tôi mở cửa phòng ra thì thấy khói mù mịt. Tôi biết là nhà nghỉ đang cháy nên mở cửa sổ ở tầng 2 nhảy xuống mái tôn tầng 1 của nhà nghỉ rồi chui qua một căn nhà khác để thoát khỏi đám cháy”. Anh Bảy bị trầy xước nhẹ.

Nhiều phụ nữ liều mạng nhảy từ tầng 3 nhà nghỉ bốc cháy - anh 2

Cảnh sát PCCC đã huy động lựa lượng và phương tiện để dập tắt đám cháy nhà nghỉ.

Trao đổi với PV Người Lao Động, chị Kiều Oanh, một khách lưu trú tại đây, cho biết: “Khoảng 5 giờ sáng, tôi nghe có tiếng hô hoán. Nghĩ là cãi nhau nên tôi không quan tâm. Ít giây sau thì thấy khói ngùn ngụt bốc lên, không chạy ra được. Tôi chạy vào nhà tắm dội nước vào người nhưng khó thở quá liền vội chạy xuống lầu 2 và nhảy từ đó xuống nên không bị nặng”.
Lực lượng công an phường 7, Cảnh sát PCCC đã huy động lựa lượng và phương tiện để dập tắt đám cháy. Sau 30 phút, ngọn lửa được dập tắt.
Hiện nguyên nhân vụ cháy nhà nghỉ đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Minh Vân (t/h)

Xem thêm:

Đồng Tháp: Treo cổ tự tử trên cây xoài cạnh nhà vì bị nghi đánh tráo vé số trúng 100 triệu

Từ ngày 10/4, học sinh Hà Nội phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện

Dự báo thời tiết hôm nay (27/3): Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa; Nam Bộ ngày nắng đêm mưa

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.