Nhiều thương hiệu nổi bật quy tụ tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ hội có quy mô khoảng 80-100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài 3 miền Bắc-Trung-Nam. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Tinh hoa Áo dài.”
Nhiều thương hiệu nổi bật quy tụ tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024

Chương trình nghệ thuật “Tinh hoa Áo dài” được xây dựng 3 chương với màu sắc tôn vinh áo dài Việt (gồm Lịch sử vàng son, Nhịp cầu giao thoa và Hành trình lan tỏa) chính là điểm nhấn của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024.

Trong không gian trình diễn kết hợp nhiều hoạt cảnh, bài múa, đặc biệt sẽ tái hiện hành trình lịch sử 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) với hình ảnh tà áo dài Việt Nam cùng mạch nguồn đời sống đương đại.

Ban tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024 cho biết sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 4-6/10, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội với sân khấu chính Quảng trường Đoan Môn (số 19C, đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội).

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024 có quy mô khoảng 80-100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài 3 miền Bắc-Trung-Nam.

Trong khuôn khổ lễ hội cũng diễn ra nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc như: hoạt động diễu hành Carnaval Áo dài (ngày 5/10); Trình diễn, trưng bày Áo dài của các nhà thiết kế và chung kết cuộc thi Áo dài; quảng bá sản phẩm du lịch, làng nghề truyền thống; không gian ẩm thực Hà thành “Thăng Long ngũ vị”…

Đáng chú ý, lễ hội không chỉ tôn vinh Áo dài Việt mà còn hướng đến không gian thông tin, quảng bá các sản phẩm tour, tuyến du lịch, dịch vụ của các doanh nghiệp hàng không, lữ hành, khách sạn, điểm đến... cùng nhiều chính sách ưu đãi nhằm giới thiệu tới người dân, du khách thập phương những sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu với giá cả hợp lý.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024 là hoạt động văn hóa du lịch được Sở Du lịch Hà Nội tổ chức thường niên vào mùa Thu nhằm phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội, gắn kết du lịch với thời trang, lan tỏa tình yêu Áo dài tới cộng đồng.

Năm nay, lễ hội được tổ chức vào tháng 10, là hoạt động thiết thực nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/21954 - 10/10/2024). Năm 2023, Lễ hội thu hút khoảng 60.000 lượt khách.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.