Nhiều xác cá voi dạt vào bờ biển CH Cyrus, nghi ảnh hưởng của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/2, nhà chức trách CH Cyprus cho biết ngư dân đã phát hiện một số xác cá voi trôi dạt vào bờ biển phía Bắc nước này. Nguyên nhân khiến cá voi chết có thể là do ảnh hưởng của trận động đất ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hồi đầu tuần này.
Nhiều xác cá voi dạt vào bờ biển CH Cyrus, nghi ảnh hưởng của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Theo cơ quan nghiên cứu hải dương học và ngư nghiệp của CH Cyprus, 6 con cá voi mõm khoằm được tìm thấy đã chết vào ngày 10/2. Trước đó một ngày, một đàn 4 con cá voi đã bị mắc cạn trên bờ biển. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu và đưa 3 con trở lại biển, trong khi con cá voi còn lại đã chết.

Chuyên gia Yiannis Ioannou của cơ quan trên cho biết cá voi có khả năng định vị bằng tiếng vang và khả năng này có thể bị ảnh hưởng do những âm thanh trên biển như âm thanh từ các cuộc tập trận quân sự, diễn tập ứng phó với động đất hoặc các trận động đất xảy ra trong khu vực.

Trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã làm hơn 22.000 người thiệt mạng. Rung chấn của trận động đất này cũng được cảm nhận ở phía Đông Địa Trung Hải.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.