Những bí mật thần kỳ của Âm nhạc

Không những giúp con người thư giãn, hỗ trợ sự vận động của não, âm nhạc còn giúp cây cối sinh trưởng nhanh hơn và kết nối cộng đồng tốt hơn...
Những bí mật thần kỳ của Âm nhạc
Những bí mật thần kỳ của Âm nhạc - anh 1

Sức mạnh của âm nhạc

Cùng khám phá những bí mật đầy thần kỳ của âm nhạc với những funfact dưới đây:

1. Nghe nhạc lúc làm việc giúp ta tăng hiệu suất công việc. Nghe nhạc giúp giảm đau, giảm sự lo lắng và những căng thẳng.

Những bí mật thần kỳ của Âm nhạc - anh 2
Hình minh họa

2. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng âm nhạc giúp hỗ trợ sự vận động của não, giúp tăng khả năng về đọc và nhận thức được cảm xúc. Trong đó, các loại nhạc cổ điển có tác động tích cực hơn cả.

3. Nhịp tim của bạn thay đổi theo từng nhịp điệu nhanh/chậm của âm nhạc bạn nghe.

4. Các loài cây/hoa có thể mọc nhanh hơn nếu thường xuyên được 'nghe' nhạc.

Những bí mật thần kỳ của Âm nhạc - anh 3

Cây đàn Stradivarius

5. Loại nhạc cụ đắt nhất thế giới là chiếc violon Stradivarius do các nghệ nhân Italy như Antonio Stradivari và Giuseppe Guarneri del Gesu tạo ra. Nó được bán với giá 15,9 triệu USD năm 2011.

6. Bài hát thường hát vào dịp Giáng sinh 'Jingle Bells' ban đầu được viết để hát vào dịp Lễ Tạ ơn.

Những bí mật thần kỳ của Âm nhạc - anh 4

Rapper người Mỹ NoClue

7. Rapper người Mỹ NoClue (tên thật là Raphel Brown, sinh ngày 28/1/1985) là rapper hát nhanh nhất thế giới với 723 âm tiết trong 51,27 giây (tương đương 14,1 âm tiết mỗi giây).

8. Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson từng mua bản quyền phần lớn các ca khúc của The Beatles với giá 47,5 triệu USD năm 1985. Tính ra, số tiền ấy tương đương với 450 triệu USD thời nay.

9. Hải quân Anh sử dụng các bài hát của Britney Spears để xua đuổi hải tặc Somali. Trong đó có bài "Oops! I Did It Again" và "Baby One More Time".

Những bí mật thần kỳ của Âm nhạc - anh 5

Công chúa nhạc Pop Britney Spears

Được biết, Hải quân Anh lấy nhạc của "Công chúa nhạc Pop" là vì những tên cướp biển này không thể 'tiêu hóa' nổi văn hóa và âm nhạc phương Tây. Vì lẽ đó, các bài hát tuyệt đỉnh của Britney Spears là lựa chọn hoàn hảo.

10. Âm nhạc mang đến sự thoải mái và cảm xúc giống như 'yêu'.

Xem thêm:

- Paul Mauriat - Người dệt nên những phím nhạc chạm góc tâm hồn

- Bandari - Ban nhạc dệt nên những tuyệt phẩm mê đắm tâm hồn

- Thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung và bí mật tuổi thơ chưa kể

- Những câu nói tuyệt vời của thiên tài soạn nhạc Áo Mozart

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.