Những con thú trong bộ mặt người

Không gì đảm bảo vì giờ đây việc “giết chết” một người phụ nữ chỉ rẻ mạt vài đồng bạc cho những kẻ không phải là con người.
Những con thú trong bộ mặt người

Những con thú trong bộ mặt người ảnh 1Ảnh: Một nạn nhân bị tạt axit (TNO)

Nữ sinh bị tạt axit ở TP HCM hôm 30/3 được bác sĩ xác định là hỏng một mắt. Còn khuôn mặt: Bỏng sâu đến 75%.

T.H mới 21 tuổi, cái tuổi đẹp nhất đời người. T.H đang là một sinh viên, tương lai của cô ngời ngời phía trước.

Và một ca axit, hay đúng hơn là hận thù của một con người, đã hủy hoại tất cả.

T.H đang rất đau đớn. Nhưng sẽ còn đau đớn hơn khi đủ bình phục để có thể cầm nổi một chiếc gương. Và nỗi đau đớn ấy sẽ kéo dài hết phần đời còn lại.

Những kẻ chủ mưu luôn có những lý do để khi ra tòa bao biện cho hành động của mình. Nhưng không thể nói khác, đó là độc ác, là phi nhân tính.

Hôm qua, tôi đọc lại những dòng tự sự của nữ sinh Vũ Thị Hà., nạn nhân vụ tạt axit ngày 15/10/2015. Hà đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật. Hà cảm thấy cuộc đời mình như vụt tắt. Hà lén soi gương một mình và “ngay cả bản thân còn cảm thấy ghê sợ huống chi người khác”. Hà khóc khi xem lại những bức hình cũ và mẹ cô buộc phải xóa bỏ mọi hình ảnh trước đây của cô. Hà không dám ra đường. Hà bỏ học. Hà lủi thủi một mình. Hà ám ảnh. Hà tự kỷ.

Chưa nói đến những chi phí phẫu thuật vượt quá sức chịu đựng của một gia đình không phải dư dả gì.

Tôi gắn kèm trong bài ảnh của thủ phạm. Lê Thanh Sang, 18 tuổi. Sang từng có tình cảm với Hà khi cả hai học cùng PTTH. Tháng 9/2015 do có nhiều mâu thuẫn trong tình cảm nên Hà chủ động chia tay. Và để trả đũa, Sang mua 3 bình axit tại chợ Kim Biên (Q.5) thuê Phạm Hoàng Thanh cùng thực hiện với giá là một chiếc điện thoại iPhone.

Một chiếc điện thoại để đi tạt axit. Vì thất tình nên trả thù bằng axit. Tôi không hiểu điều gì xảy ra trong đầu những đứa trẻ còn chưa kịp làm người lớn ấy!

Nhưng sau vụ nữ sinh Vũ Thị Hà, thì đến vụ T.H bây giờ.

Và sau những vụ án thương đau này, có gì để đảm bảo sẽ không xảy ra những vụ tương tự?

Câu trả lời, thật kinh khủng: Là không có gì đảm bảo cả.

Không gì đảm bảo, vì axit vẫn được bán như rau, dễ như mua kẹo ngoài đường!

Không gì đảm bảo vì giờ đây việc “giết chết” một người phụ nữ chỉ rẻ mạt vài đồng bạc cho những kẻ không phải là con người.

Không có gì đảm bảo khi nói đi nói lại, việc tạt axit vẫn chỉ là “gây thương tích” với mức án có khi chỉ 3 năm tù.

Không gì đảm bảo, bởi hận thù, hận tình khiến không ít người không bằng cầm thú!

Con thú có thể cắn giết nhau vì lý do sinh tồn chứ không độc ác đến trả thù để đầy đọa những người phụ nữ sống không nổi mà chết cũng không xong!

Những con thú trong bộ mặt người ảnh 2

Thủ phạm và đồng phạm, cùng 18 tuổi trong vụ tạt axit nữ sinh Vũ Thị Hà (TTO)

Thiến từng là một hình phạt cho những tội phạm tình dục! Vậy thì phải xử hình phạt gì cho những con vật này?

Theo Lao Động

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
(Ngày Nay) - Mới đây, Netflix đã phát hành trailer chính thức đầu tiên cho bộ phim tài liệu về cố diễn viên Chadwick Boseman với tựa đề "Portrait of an Artist" (Chân dung một nghệ sĩ).