Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới

Hàng năm, các tín đồ tôn giáo tụ tập và hành hương đến một vùng đất thánh của họ. Những cuộc hành hương này không chỉ để thể hiện sự sùng đạo mà còn có ý nghĩa tôn giáo vô cùng to lớn.
Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới
Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 1

Hành hương Bodh Gaya. Bodh Gaya là nơi Đức Phật đã đạt được giác ngộ. Vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 hằng năm, Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng) ở bang Bihar (Đông Bắc Ấn Độ) trở nên nhộn nhịp với hàng chục nghìn sư sãi, Phật tử và du khách khắp nơi trên thế giới đổ về chiêm bái.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 2

Hành hương đến Đền Vàng, Amritsar. Đền vàng Amrítr còn được gọi là Harmandir Sahib theo tiếng Hindi, đây là một trong những đền đài linh thiêng nhất của đạo Sikh, dát vàng toàn bộ. Trong tín ngưỡng của người Sikh, đền Vàng tượng trưng cho sự độc lập về đời sống tâm linh và trạng thái tự do vô hạn. Mỗi năm có hàng triệu người Sikh đến hành hương cùng vô vàn khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Bất cứ ai, đến từ bất kỳ tôn giáo nào cũng đều được chào đón để nhập và ăn ở miễn phí tại chùa.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 3

Hành hương Mecca. Hàng năm cuộc hành hương này đã thu hút hàng triệu người về thánh địa Mecca. Đây là cuộc hành hương của những người theo đạo Hindu, họ đi bộ theo hướng ngược lại với chiều kim đồng hồ. Họ sẽ vừa đi vừa ném đá vào cột trụ kaaba, dành một đêm tại đồng bằng Muzdalìa, đi qua những ngọn đồi của Al Safa và Al Marwah.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 4

Hành hương qua núi Arafat. Núi Arafat nằm phía Đông của thánh địa Mecca. Theo truyền thuyết của Hồi giáo thì nhà tiên tri Muhammad đã truyền giáo từ những ngọn đồi đá granit cao 70 m này. Tại núi Arafat, các tín đồ sẽ cầu nguyện và chờ đợi sự tha thứ những tội lỗi họ mắc phải trong năm qua từ Chúa trời.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 5
Hành hương đến Via Dolorosa và Nhà thờ Mộ Thánh. Nhà thờ mộ thánh nằm bên trong bức tường thành cổ của thành phố Jerusalem. Đây là nơi chúa Giêsu bị đóng đinh và cũng là nơi chúa được mai táng. Nhà thờ này đã trở thành nơi viếng thăm quan trọng của những Kitô hữu từ thế kỷ 4.
Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 6
Hành hương đến 4 địa điểm của Kumbh Mela. Lễ hội hành hương này thu hút đến 80 triệu người tham gia, khiến nó trở thành cuộc hành hương lớn nhất thế giới. Họ đổ về 4 địa điểm Allahabad, Uttar Pradesh; Haridwar ở Uttarakhand;Nashik trong Maharashtra; và Ujjain ở Madhya Pradesh.
Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 7

Hành Hương Năm Thánh Santiago de Compostela. Cuộc hành hương Kitô giáo quan trọng từ thời Trung Cồ. Con đường hành hương kéo dài từ biên giới với Pháp - Tây Ban Nha đến thành phố Santiago de Compostela. Con đường hành hương có đến 1.800 tòa nhà, nhà thờ, công trình lịch sử, là minh chứng về tôn giáo, sự phát triển của Kitô giáo, đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi văn hóa tín ngưỡng giữa bán đảo Iberia với các nơi khác ở châu Âu thời Trung cổ.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 8

Hành hương đến đền Đức Mẹ Walsingham. Cuộc hành hương đến đền Đức Mẹ đã có từ thế kỷ 11 và ngày nay nó nhanh chóng trở thành địa điểm hàng đầu của Vương Quốc Anh cho những cuộc hành hương. Nhiều bậc vua chúa và danh nhân của thế giới như Erasmus đã từng đến đây dâng lời cầu nguyện.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 9

Hành hương về bức tường than khóc. Nằm ở phía tây thành phố cổ Jerusalem (Israel), bức tường này là một trong những thánh địa cổ nhất và là một trong những địa điểm cầu nguyện thiêng liêng nhất của người Do Thái giáo. Tại đây các tín đồ có khuynh hướng thành kính viết một lời nguyện cầu trên một mảnh giấy và đặt giấy này trong một khe nhỏ nào đó trong bức tường.

Xem thêm:

Những cáp treo ngoạn mục nhất thế giới

Soi siêu du thuyền mới lớn nhất thế giới của tỷ phú người Nga

Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).