Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”sau 5 ngày diễn ra (từ 10 – 14/3/2023) đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng đặc sắc về một vùng đất tiềm năng, giàu giá trị lịch sử và bản sắc văn hóa, thủ phủ của cường quốc cà phê Robusta số 1 thế giới.
Hoa hậu H'Hen Niê đảm nhận vai trò Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.
Hoa hậu H'Hen Niê đảm nhận vai trò Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Diễn ra từ ngày 10/3/2023 đến 14/3/2023, lễ hội đã thu hút hơn 90.000 lượt du khách, trong đó có 600 lượt du khách quốc tế đến với Đắk Lắk. Theo Ban tổ chức, Lễ hội năm nay đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng đặc biệt đối với các vị đại biểu, người dân và du khách. Thành công của lễ hội sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản, với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”, “Thành phố cà phê thế giới”.

Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 1
Đông đảo du khách đến trải nghiệm không gian 3 nền văn minh cà phê tại gian hàng Trung Nguyên Legend.

18 chương trình chính của Lễ hội đều tạo được dấu ấn đặc sắc. Trong đó, Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê “Cà phê Buôn Ma Thuột – Vững bước hội nhập” thu hút hơn 400 gian hàng tiêu chuẩn, 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia. Riêng gian hàng cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend đem đến những trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền đã tiếp đón khoảng 50.000 lượt khách tham quan và phục vụ 20.000 ly cà phê miễn phí.

Đây cũng là lần đầu tiên Trung Nguyên Legend giới thiệu, quảng bá rộng rãi những câu chuyện về lịch sử, văn hóa thưởng lãm cùng hệ sản phẩm, công cụ dụng cụ pha chế theo 3 nền văn minh cà phê đến cộng đồng. Đặc biệt, gian hàng Trung Nguyên Legend còn diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Tiết mục trình diễn nghệ thuật theo 3 nền văn minh cà phê thế giới, trao tặng hàng ngàn cuốn sách nền tảng đổi đời thuộc “Hành trình từ Trái Tim”…

Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 2
Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách nền tảng đổi đời đến các thanh niên, sinh viên, du khách tham gia Lễ hội.
Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 3

Lễ hội đường phố tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên.

Lễ hội đường phố tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, mang đậm bản sắc văn hóa Tây NguyênLà một trong những hoạt động được mong chờ nhất, Lễ hội đường phố năm nay với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới" đã thu hút hơn 20,000 người dân và du khách trong nước lẫn quốc tế, trải dài từ trung tâm Ngã sáu đến Quảng trường 10/3, để đón xem các tiết mục diễu hành cùng chương trình nghệ thuật độc đáo.

Trên cương vị Nhà tài trợ Đặc biệt cùng sự tín nhiệm của Ban tổ chức Lễ hội Cà phê, Trung Nguyên Legend đã nỗ lực mang đến một lễ hội đường phố với nhiều tiết mục sáng tạo và quy tụ hàng nghìn diễn viên, nghệ sỹ, các đoàn nghệ thuật đường phố trong nước, quốc tế… biểu diễn.

Lễ hội đường phố không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị, mà còn là cơ hội để kết nối, quảng bá du lịch đến bạn bè trong nước và quốc tế, phát huy giá trị văn hóa, kinh tế về cà phê, nâng tầm thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột trên toàn cầu, cũng như khẳng định vị thế của thành phố Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới.

Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 4
Lễ hội đường phố diễn ra vào ngày 10/3, cũng là dịp kỷ niệm 48 năm Ngày lịch sử Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk.
Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 5

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đã trao đến các em thiếu nhi của vùng đất Buôn Ma Thuột những món quà đặc biệt.

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My trao đến các em thiếu nhi những món quà đặc biệtXuất hiện tại lễ hội đường phố, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đã trao đến các em thiếu nhi vùng đất Buôn Ma Thuột những mầm cây cà phê Robusta và những cuốn sách nền tảng đổi đời, với kỳ vọng một thế hệ mới sẽ trân quý tinh hoa đất trời, thấu hiểu trách nhiệm của cá nhân và nỗ lực đưa vùng đất đại ngàn sớm trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động lễ hội là sự kiện "Ngày hội cà phê miễn phí". Trên địa bàn thành phố có 472 cơ sở kinh doanh tham gia chương trình mời khách hàng uống cà phê miễn phí. Phố thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường Phan Đình Giót cũng là nét mới trong dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Đồng thời, là tiền đề để UBND thành phố nghiên cứu, triển khai phố đi bộ trong thời gian tới.

Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 6
Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phục vụ 45.000 ly cà phê miễn phí trên các tuyến đường Phan Đình Giót, Nguyễn Tất Thành và các khu vực tổ chức họat động của lễ hội.
Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 7

Khu du lịch sinh thái thác Dray Nur – Gia Long đón tiếp gần 10,000 lượt du khách tham quan và trải nghiệm trong suốt Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Khu du lịch sinh thái thác Dray Nur – Gia Long đón tiếp gần 10,000 lượt du khách tham quan và trải nghiệm trong suốt Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8Hưởng ứng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng 42 chương trình tour du lịch. Bên cạnh hoạt động du lịch trải nghiệm như đạp xe, leo núi, chèo thuyền vượt thác, nhiều tuyến được thiết kế cho du khách tìm hiểu đời sống, văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của đồng bào sinh sống tại đây.

Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 8
Du khách phấn khích với tour trải nghiệm đạp xe của Trung Nguyên Coffee Tour.
Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 9

Làng cà phê Trung Nguyên Legend đón tiếp hơn 20,000 lượt du khách ghé thăm và thưởng thức những tuyệt phẩm cà phê năng lượngCác tuyến du lịch cũng chú trọng quảng bá, đưa các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh vào chương trình để du khách tham quan như: Làng cà phê Trung Nguyên, Bảo tàng Thế giới cà phê, Khu Du lịch sinh thái Văn hóa cộng đồng Ko Tam, Khu Du lịch Hồ Lắk…

Các điểm mới của lễ hội năm nay như Lễ hội Ánh sáng với chủ đề “Thế giới cà phê - Bừng sáng Ban Mê”, Hội thi chế tác sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê, đã tạo ra không khí vui tươi, góp phần vào thành công của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Đồng thời, hai triển lãm nghệ thuật về cà phê: Triển lãm ảnh chuyên đề “Lịch sử cà phê thế giới” và Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Cà phê việt Nam - Hành trình kiến tạo di sản văn hóa thế giới”, lần đầu tiên tổ chức tại Bảo tàng Thế giới Cà phê đã thu hút hơn 40,000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 10
Bảo tàng Thế giới Cà phê được tỉnh Đắk Lắk chọn là điểm đến đặc biệt để tổ chức hai triển lãm về cà phê.
Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 11

Các đoàn khách quý ghé thăm thích thú với những hoạt động diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Các đoàn khách quý ghé thăm thích thú với những hoạt động diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phêBảo tàng Thế giới Cà phê cũng vinh dự đón hàng trăm các vị khách quý là các nhà ngoại giao, chính khách quốc tế tới thăm, làm việc tại Buôn Ma Thuột trong dịp Lễ hội Cà phê lần 8 như: Đoàn Đại sứ quán Armenia, Đại sứ quán Ma Rốc, Đoàn Đại sứ quán Angola, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Nga, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, Đoàn ngoại giao các tỉnh đến từ Hàn Quốc, Lào, Campuchia...

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, bên cạnh các hoạt động hội hấp dẫn, đặc sắc, các chương trình hội thảo, hội nghị cũng được chú trọng. Tiêu biểu như Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - Kết nối đam mê và khát vọng phát triển” và Hội thảo phát triển cà phê Việt Nam chất lượng cao với chủ đề “Xây dựng chuỗi ngành hàng cà phê Việt Nam chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”.

Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 12

Các đại biểu tham dự Hội thảo xây dựng chuỗi ngành hàng cà phê Việt Nam chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Thông qua các buổi hội thảo, hội nghị, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà doanh nghiệp trong ngành cà phê trong nước và quốc tế đã trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng giải pháp, nhằm đẩy mạnh thương hiệu, giá trị cà phê Việt Nam trên toàn cầu trong thời gian tới. Tại Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục chia sẻ những sáng kiến và kinh nghiệm để cùng chung tay hiện thực hóa đề án xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”, đưa cà phê Việt Nam chinh phục thế giới. Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu cà phê trong và ngoài nước đã ký kết 10 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác, kết nối giao thương.

Những dấu ấn của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 13
Trung Nguyên Legend đang hiện thực các sáng kiến để cùng tỉnh Đắk Lắk đưa Buôn Ma Thuột thành Thành phố cà phê của thế giới.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã khép lại với nhiều thành công và ấn tượng. Sự kiện đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành và tham gia tích cực của người dân, các bộ, ngành Trung ương, các nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với quy mô tổ chức lớn nhất từ trước đến nay, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã trở thành sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội quan trọng của người dân toàn tỉnh Đắk Lắk. Sự thành công của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 cũng là minh chứng thiết thực cho cam kết đồng hành thực hiện Đề án phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” của Tập đoàn Trung Nguyen Legend.Tại lễ Bế mạc lễ hội diễn ra vào ngày 14/3/2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê - Nơi khởi nguồn sáng tạo”, Ban tổ chức đã ghi nhận và trao tặng bằng khen cho sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vào thành công chung của Lễ hội. Trong đó, Tập đoàn Trung Nguyên Legend vinh dự nhận 3 bằng khen cho tập thể và 2 bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của lễ hội.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.